แผนแกนนำล้ำลึกครับ ไม่ต้องห่วงแล้วครับ พี่น้องที่กังวลเข้ามา

Go down

แผนแกนนำล้ำลึกครับ ไม่ต้องห่วงแล้วครับ พี่น้องที่กังวลเข้ามา

ตั้งหัวข้อ  nungmicro on Tue May 11, 2010 10:05 pm

แผนแกนนำล้ำลึกครับ ไม่ต้องห่วงแล้วครับ พี่น้องที่กังวลเข้ามา

ข่าวฝากจากคุณ beaeaebe เวปไทยฟรีนิวส์คะ ช่วยกระจายครับเราจะได้ไม่เสียกำลังใจและเข้าใจแกนนำว่าแผนที่มีนั้นล้ำลึกมาก แผนแกนนำที่รับแผนปรองดองตอนนี้นั้น พี่น้องเสื้อแดงไม่ต้องไปต้องห่วง เมื่อกี้แกนนำประกาศแถลงข่าว วงในเล่าให้ฟังว่าทำถูกต้องแล้วตามกฏหมาย เป็นการบีบ คล้องคอไว้รอดึงเชือกประหาร (คาดว่าเป็นผลจากที่คนบางคนจ้างบริษัทกม.เมืองนอกมาช่วย) ข้อที่หนึ่งว่ากันก่อนเลย ที่รับปรองดอง เพราะถ้าบอกไม่รับ เราจะเสียชื่อทั้งในและนอกประเทศ เพราะการเจรจาเป็นทางออก(ตอแหล)ที่ทุกคนว่ากันว่าดี และถ้าใครไม่ทำคือเลว อันนี้แกนนำต้องรับไม่รับไม่ได้ ข้อที่สอง รับแล้ว แกนนำก็เล่นกับมัน เล่นยังไง... ต้องดึงสร้างเงื่อนไขที่สำคัญที่จะมัดมือไม่ให้พวกที่ฆ่าประชาชนดิ้นหลุดเพราะคำว่าปรองดอง สันติ เจรจา (ซึ่งโยนเงื่อนไขไป ดูเหมือนทำง่าย แต่จริงๆยาก และถ้าฝั่งตรงข้ามมีสมองคงไม่ค่อยอยากทำ มันล้ำลึกครับขอให้อ่าน) เริ่มต้นการให้เปิดทีวีเสื้อแดง แน่นอน อันนี้พอเปิด ทุกอย่างที่เคยโดนบิดเบือน จะออกมา เสื้อแดงที่ไม่ค่อยได้ติดตามหรือกลับบ้านไป ก็ยังคงเป็นเสื้อแดงที่ได้รับข้อมูล ตอกย้ำความระยำรัฐบาลต่อไป อันนี้คือโซ่ที่คล้องให้เสื้อแดงแข็งแรงถ้าเลิกชุมนุม และเป็นตัวส่งสัญญาณ ว่า ถ้ามันถูกปิดอีกครั้ง สามารถรู้ได้ทั่วกันว่ามีอะไรเกิดขึ้น ให้เตรียมตัว เป็นสัญญาณควันยุคDigital และข้อสำคัญที่ทุกคนบอกว่ามันนิดเดียว ทำไมเรียกร้องติงต๊อง คือ การที่แกนนำต้องการให้สุเทพ และอภิสิทธิ์เดินหน้าเข้ากระบวนการยุติธรรมแบบจริงจัง โดยต้องผ่านคณะกรรมการคดีพิเศษ ประกาศเป็นคดีพิเศษลงราชกฤษจานุเบกษา และให้DSI หรือกองปราบ ระบุให้ ทั้งคู่เป็นผู้ต้องหา และให้เดินทางเข้ามอบตัวหรือรายงานตัวนั้น ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องบีบให้ทั้งสองคนทำตั้งแต่ตอนนี้ เพราะระหว่าง 4เดือน ก่อนการยุบสภา ทั้งคู่มีโอกาสมากมาย ทำลายหลักฐาน ย้ายข้าราชการ หรือทำอะไรตามอิสระเพราะไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหา ทั้งคู่มีช่องทางออกและหลบเลี่ยงได้มากมาย แต่ถ้าทั้งคู่อยู่ในสภาพผู้ต้องหาแล้ว มีการบันทึก แจ้งข้อหาแล้ว ชื่อเป็นผู้ต้องหาแล้ว ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็เหมือนมีบ่วงมาคล้องหลวมๆที่คอ คดีจะติดตัวไปไม่ว่าจะเมื่อไหร่ รวมถึง ถ้าเป็นผู้ต้องหาคดีอาญาแล้ว การดำรงในตำแหน่งทางการเมือง จะกลายเป็นสิ่งที่เสื้อแดงเอามาโจมตีได้อีกมากว่าไม่เหมาะสม รวมถึงผู้ที่มีสมองก็เข้าใจได้ว่าเป็นผู้ต้องหาทั้งๆที่ตัวเองดำรงตำแหน่งที่มีส่วนได้ส่วนเสีย มันไม่สมควร รวมถึง (อันนี้ไม่แน่ใจว่า) ผู้ต้องหาคดีอาญามีสิทธิ์ดำรงตำแหน่งอะไรรึเปล่าตามกฏหมาย ซึ่งทางฝ่ายความคิด คิดว่าแน่นอนทั้งคู่ไม่ยอมแน่ๆ ที่จะเป็นผู้ต้องหาตั้งแต่ตอนนี้ (ไม่นับปา...่ DSIวันนี้) และต้องหาทางออกให้ได้ ซึ่งบอกตรงๆ อันนี้ นปชเอง ก็ไม่ได้ปัญญาอ่อนที่จะยอมลงยอมอะไรง่ายๆ ถ้ารัฐบาลไม่ทำตาม หรือทำไม่ครบ ก็ไม่เลิก แถมเป็นการโยน เผือก ยื้อเวลา จนคำว่าปรองดอง มันซาลง มันหมดความขลังลงไป จนนปช.สามารถปฏิเสธมันได้โดยที่ไม่เป็นจำเลยของสังคม จำไว้นะครับ ย้ำครับ ว่าปรองดอง คำนี้จะปฏิเสธรวดเร็วทันทีไม่ได้ เราแพ้สื่ออยู่แล้ว เราต้องเนียนครับ ถ้าไม่เนียนตายครับตรงนี้ ตอนนี้แกนนำก็ดึงเกมไปเรื่อยๆ ถ้ารัฐบาลยอมเป็นผู้ต้องหา แน่นอน กลับบ้านก็กลับ เพราะ
1. คนสั่งฆ่าประชาชนมีชื่อเป็นผู้ต้องหาแล้ว ต้องเข้าสู่กระบวนการ ที่กินเวลานานมาก มันไม่มีทางสรุปได้ใน 4เดือน และถ้าเกิดมีการสรุปมั่วๆ เร็วกว่านั้น แน่นอน เมื่อเป็นผู้ต้องหาแล้ว เมื่อรัฐบาลเปลี่ยน สามารถ รื้อคดีได้ง่ายดาย เพราะชื่อมันเป็นผู้ต้องหาไปแล้ว เพราะ เมื่อรัฐบาลเปลี่ยน หัวDSI จะโดนย้ายแน่ๆ และหัว DSI ใหม่จะเป็นผู้มาทำคดี แน่นอนว่าคดีแบบนี้ไม่มีทางที่จะเร่งให้เสร็จภายใน 4เดือนก่อนยุบสภาแน่ๆ ยังไงคนที่จะทำคดีนี้ จะไม่ใช่ หัว DSI ตอนนี้แน่ๆ รวมถึงตำรวจฉลาดๆ เขาไม่เอาตัวมาเสี่ยงกับคนแค่สองคนนี้ กับรัฐบาลที่เหลือเวลาอีก 4เดือน ย้ำนะครับ การทำให้สองคนนี้ตกเป็นผู้ต้องหาอย่างเป็นทางการ มีแรงกระเพื่อมมาก และเป็นสิ่งคล้องคอมัน... รวมถึงพรรคพวกที่จะตามมา เมื่อ รัฐบาลใหม่มา
2. ถ้าได้รับการประกันตัว แน่นอน แกนนำต้องได้ด้วย ไม่อย่างนั้น แกนนำที่ไม่ได้ไปมอบตัว คือ จตุพร ที่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง จะเป็นผู้นำที่เหลือ และเร่งเกม ปลุกเร้ามวลชนให้ลุยมากขึ้น เรียกคนมามากขึ้น อาจจะมีการบุกกดดันให้ปล่อยตัวให้ประกันตัว (เข้าทาง นปช.ที่ต้องการปลุกมวลชน) ที่มีพูดกันว่ามีการจะเหลือจตุพรไว้ เรื่องเปลี่ยนแกนนำอะไรนั่น จริงๆแล้ว มันคือการเข้าใจผิด เป็นแผนที่เตรียมไว้ต่างหาก ถ้าแกนนำปกติไม่ได้รับการประกันตัว และยังเป็นการปลุกมวลชนไปในตัว
3. เชื่อผม แกนนำไม่ได้คิดจะรับปรองดอง แกนนำต้องเล่นตามเกม (ตอแหลในประเทศตอแหลเพื่อดึงกระแสสังคม) เมื่อรับแล้ว ต้องใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด เพราะยังไงก็ได้วันยุบสภาจากปากนายกออกทีวีแล้ว ยังไง ถ้าเบี้ยว มีวิธีการลุยอีกมากมาย กลับมาชุมนุมใหม่ และยกระดับก็จะมีความชอบธรรมมากขึ้น เมื่อเราปรองดอง และเขาเบี้ยว กระแสร้อนๆจะไปตกอยู่ที่รัฐบาลอย่างรุนแรง ทั้งจากนานาชาติ และสังคมไทย (ที่ไม่ตาเหลืองจนเกินไป) ขอนะครับ คนที่ท้อ ที่บอกว่าอยากเลิกหนุน ที่ด่าแกนนำ ต้องคิดลึกๆ เพราะนี่เป็นเรื่องการเมือง กระแสสังคม แกนนำต้องคิดมากกว่าแค่ในที่ชุมนุม จริงๆผมไม่อยากออกมาพูดให้รับรู้กัน
แต่... วันนี้เกมมันเดินมาถึงที่แกนนำ โยนหินร้อนก้อนใหญ่ ให้ สองหัวรัฐบาล ต้องเป็นผู้ต้องหาก่อน ถึงจะเลิกชุมนุมไปแล้ว มันมาถึงจุดที่ บอกไปก็ไม่เสียหายแล้ว เพราะบอลร้อนๆไปอยู่ที่รัฐบาลแล้ว และเลือกยากมาก (เพราะยังไงการเป็นผู้ต้องหา มีเรื่องอีกยาว)

ย้ำครับ สรุปเกมนี้คือ
1. ปรองดอง ไม่รับไม่ได้ เราจะซวย รับแล้วต้องเล่นกับมัน
2. เราได้วันเลือกตั้ง ซึ่งดี ถ้าเบี้ยว มีวิธีเล่นอีกเยอะ
3. แกนนำใช้ตรงนี้เป็นจุดถล่ม โดยจี้ให้ อภิสิทธิ์ สุเทพ เป็นผู้ต้องหา (อาจจะพ่วงให้พวกศอฉไปทั้งหมด และดึงเกมไปเรื่อยๆ) การยอมรับเป็นผู้ต้องหาคดีใหญ่แบบนี้ มันไม่ยอมแน่ๆ เพราะถ้ารัฐบาลเปลี่ยน DSI เปลี่ยนหัว ทีนี้ยาวครับ ลากมาหมดทั้งศอฉ คนทำคดีนี้ จะไม่ใช่ DSI สมัยนี้แน่
4. แกนนำพูดแบบนี้ตั้งแต่ต้น จำที่พี่เต้นบอกคืนนั้นไหมครับ ว่ามีแผน แล้วบอกไม่ได้ ขอให้เชื่อใจแกนนำ เพราะบอกไม่ได้ครับ จนวันนี้เรื่องมันเลยออกมาว่าแกนนำจะเล่นอย่างไร
5. โยนเผือกร้อนไปแล้ว ถ้ามันรับ ก็มีบ่วงคล้อง (ซึ่งยากมากที่มันจะรับทั้งคู่) ถ้าไม่รับ ก็ชุมนุมต่อเนียนๆ โดยไม่ต้องปรองดอง และว่าคนที่ทำให้ไม่ปรองดอง คือรัฐบาล
6. จำไว้นะครับ ที่เกิดขึ้นมา เพราะคำว่าปรองดอง และเราไม่รับเลยไม่ได้ ต้องเนียนกับมัน
7. เมื่อแกนนำไปมอบตัว (ยกเว้นจตุพรซึ่งจะนำต่อ+แกนนำรุ่นใหม่หลังจากนั้น) แล้วถ้าไม่ได้การประกันตัว ก็เรียบร้อย เพราะเข้าทางดึงมวลชนไปช่วย ถ้ารุนแรงกับคนไปช่วย รัฐบาลซวยอีก

แถมทีนี้เราจะได้จุดหักเห สะใจฮาร์ดคอร์อย่างที่ชอบกัน สรุปนะครับ อย่าท้อ ขอให้เข้าใจกัน และช่วยกระจายครับ จะได้เข้าใจตรงกัน อีกอย่างผมว่าบางส่วนที่บอกว่าท้อ เลิกหนุน จริงๆเป็นเหลืองปลอมตัวมาทำเป็นแดง หมดกำลังใจครับ เชื่อผม ของปลอมพวกนี้

จาก.........ประชาไทเว็บบอร์ด

nungmicro

จำนวนข้อความ : 2
Registration date : 26/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ