เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

Go down

เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue May 04, 2010 2:51 pm


เมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) นายอภิสิทธิ์ได้ออกแถลงการณ์เสนอหลักการแก้ปัญหา 5 ข้อต่อประชาชนทั้งประเทศ


ซึ่งเป็นการออกแถลงการณ์ที่ค่อนข้างขัดกับท่าทีที่รัฐบาลได้แสดงออกมาก่อนหน้านี้

แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้นายอภิสิทธิ์ต้องออกมาแถลงการณ์ดังกล่าว

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue May 04, 2010 3:12 pm

ที่นายอภิสิทธิ์ต้องรีบออกมาประกาศแถลงการณ์ดังกล่าวเนื่องจาก

UN ได้เตรียมกำลังเข้าไทย หลังจากที่ได้ดูหลักฐานใหม่ที่ไม่เคยมีใครเห็น

นั่นก็คือภาพถ่ายจากดาวเทียมของรัสเซียจับภาพพลแม่นปืนบนดาดฟ้าอย่างน้อย 3 ตึกได้

(**** UN ได้เตรียมกำลังเข้าไทยภายใน 7 วัน)

การเข้ามาของกองกำลัง UN เข้ามาเพื่อต้องการค้นหาตัวผู้บงการและสั่งการในการปราบปรามมวลชน

เพราะเหตุนี้ จึงทำให้นายอภิสิทธิ์ต้องออกแถลงการณ์ พร้อมเสนอทางแก้ปัญหา 5 ข้อ

เนื่องจากหาก UN เข้ามาประเทศไทย จะทำให้ผู้บงการและสนับสนุนรัฐบาลต้องเดือดร้อนและได้รับผลกระทบ

แต่ในขณะเดียวกัน ทางแก้ปัญหา 5 ข้อนั้น ก็เป็นเงื่อนไขในการสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงเช่นเดียวกัน

**************************************

ทางแก้ปัญหา 5 ข้อที่เสนอไปยังกลุ่มคนเสื้อแดงนั้น

1. หากกลุ่มคนเสื้อแดงยอมรับในข้อเสนอ ก็จะเป็นการสลายการชุมนุมแบบสันติ แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าภายหลังจากสลายการชุมนุมไปแล้วนั้น จะมีอะไรที่จะตามมาและเกิดขึ้นกับแกนนำ และกลุ่มคนเสื้อแดง

โดยเฉพาะหากเราพิจารณาถึงท่าทีที่ฝ่ายรัฐบาลแสดงออกมาตลอด หลายฝ่ายต่างคาดเดาว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงจนเกิดสงครามการเมืองขึ้นก็เป็นได้

2. หากกลุ่มคนเสื้อแดงไม่ยอมรับในข้อเสนอ รัฐบาลก็จะมีความชอบธรรมในการอ้างต่อประชาชนและประชาคมโลก ว่ารัฐบาลต้องการเจรจา และเสนอเงื่อนไขในแนวทางที่เป็นสันติไปแล้ว แต่กลุ่มคนเสื้อแดงต่างหากที่ไม่ยอมรับในวิธีแบบสันติ และเป็นฝ่ายยั่วยุจนต้องทำให้เกิดการปราบปรามแบบใช้ความรุนแรง---นี่ก็เป็นได้เช่นกัน

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue May 04, 2010 3:31 pm

ณ วันนี้ ประเทศไทยกำลังถูกจับตาจากประชาคมโลก ในการแก้ไขปัญหาภายในประเทศ

โดยเฉพาะการจับตามองการเคลื่อนไหวขององค์กรสิทธิมนุษยชนฯ

เพราะรัฐบาลของไทยมีการใช้กำลังทหารเข้าปราบปรามประชาชนที่ปราศจากอาวุธ

จนถูกขนานนามว่าเป็น Thailand's model

*********************************

ในอนาคต หากว่ามีประเทศใดๆ ใช้แผนในการปราบปรามแบบ Thailand's model

ผลที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยในด้านองค์กรสิทธิมนุษยชนฯ

ก็จะถูกนำไปใช้ในการอ้างถึงการกระทำของประเทศนั้นๆเช่นกัน

*********************************

แล้วเราจะทำอย่างไรกันดี

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Tue May 04, 2010 3:54 pm

"ชวน"งง"อภิสิทธิ์"เลือกตั้งใหม่ 14พ.ย. ไม่รู้คิดอะไร

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เสนอทางออกในการแก้ปัญหาประเทศ โดยระบุว่าจะเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ว่า เรื่องนี้ไม่ทราบมาก่อน และก่อนหน้านี้ช่วงที่มีปัญหาตนก็ไม่เห็นด้วยกับการยุบสภาแม้จะมีคนมาขอให้ยุบหรือมาข่มขู่เราก็ไม่เห็นด้วย ซึ่งตอนแรกตนเข้าใจว่าที่นายกรัฐมนตรีประกาศการยุบสภาภายใน 9 เดือนนั้น เพื่อเป็นการแก้ปัญหาไม่ให้มีความรุนแรงเกิดขึ้น แต่การประกาศยุบสภาเมื่อคืนวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมานั้นตนไม่ทราบมาก่อนว่าคิดอย่างไรในเรื่องนี้ แต่การจะยุบสภาเมื่อไหร่นั้นเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี คงต้องไปถามรายละเอียดกับนายกรัฐมนตรีเองว่าจะปฏิบัติอย่างไรต่อไป

ทั้งนี้ควรนำเรื่องนี้มาหารือกับผู้ใหญ่ในพรรคก่อนหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า มีกำนันอยู่แล้ว ไม่ต้องหารือกับผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตามตนยังไม่มีโอกาสได้พบกับนายกรัฐมนตรีเพื่อพูดคุยในเรื่องนี้ ส่วนมองว่าทางออกของประเทศควรจะเดินไปในทิศทางใดนั้น นายชวน กล่าวว่า มีทางให้เดินเยอะ อยู่ที่ว่าจะไปทางใด เมื่อถามว่า ไม่เห็นด้วยกับแนวทางของนายกรัฐมนตรีที่จะมีการยุบสภาใช่หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ต้องไปถามนายกรัฐมนตรีเองเพราะไม่เคยคุยเรื่องนี้กัน เคยคุยแต่เพียงว่า ในระบบประชาธิปไตยต้องรักษาหลักนิติธรรมและกฎหมายบ้านเมืองเอาไว้ ดังนั้นการทำอะไรก็ตามที่ไม่ถูกกฎหมาย รัฐบาลมีหน้าที่ต้องแก้ไข ปัญหากับบ้านเมืองเป็นของคู่กัน ต้องแก้กันตลอดเวลา แต่จะใช้วิธีไหนนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

พรรคประชาธิปัตย์พร้อมที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤศจิกายนหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ต้องถามเรื่องนี้กับกรรมการบริหารพรรคเอง ส่วนมองเรื่องนิรโทษกรรมอย่างไรนั้น ไม่เคยมีใครพูดเรื่องนี้ แต่ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการยกเว้นความผิด เพราะความเป็นธรรมในบ้านเมืองต้องอาศัยกติกา ถูกว่าถูก ผิดเป็นผิด นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=446348&lang=T&cat=
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Tue May 04, 2010 5:27 pm

สายข่าววงในของ ปชป.แจ้งว่า ที่บอกว่าจะมีการยุบสภาในเดือนกันยายนและเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนนั้น เป็นแผนสลายการชุมนุมและพร้อมกับจับแกนนำ พอจับแกนนำได้แล้ว ก็จะมาประกาศออกมาอีกว่า ประเทศชาติต้องการการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นตัวเลื่อนการยุบสภาและการเลือกตั้งออกไปอีก เพื่อที่จะได้มีการพัฒนาประเทศโดยไม่ขาดตอน เพราะเวลานี้ประเทศได้เดินไปในทางที่ถูกต้องแล้ว
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Tue May 04, 2010 8:29 pm

แดงรับแผนปรองดองขอชัดเจนวันยุบสภา

คมชัดลึก : “มติแดง” ยอมรับแผนปรองดองยื่นเงื่อนไข "อภิสิทธิ์" ขอความชัดเจนวันยุบสภา อ้างการกำหนดวันเลือกตั้งไม่ใช่เป็นอำนาจนายกฯ ปัดขอนิรโทษกรรมทุกกรณี มอบคดีพันม็อบให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษทั้งหมด

(4พ.ค.) ที่แยกราชประสงค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการประชุมโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเมื่อเวลา 18.05 น. นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ(นปช.) เป็นตัวแทนประกาศผลการประชุมนปช.ว่า นปช.มีมติ 4 ข้อประกอบด้วย

1.นปช.มีมติเป็นเอกฉันท์ยินดีเข้าสู่กระบวนการปรองดอง โดยให้เห็นว่าเป็นข้อเสนอเดิมของนปช.เพื่อต้องการสงวนชีวิตทุกชีวิตมิให้มีการบาดเจ็บล้มตาย

2. มีข้อสังเกตบางประการและต้องการความชัดเจนในการเข้าสู่กระบวนการเจรจา คือ
2.1 นปช.สงสัยว่าการกำหนดกรอบเวลาเลือกตั้งเป็นอำนาจของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)มิใช่อำนาจของนายกรัฐมนตรี จึงขอความชัดเจนว่านายกฯน่าจะประกาศกรอบเวลาของการยุบสภา ซึ่งเป็นอำนาจของนายกฯ
2.2 นปช.ต้องการความจริงใจซึ่งรัฐบาลแสดงออกได้ด้วยการลดการคุกคามทุกรูปแบบในทันที

3. นปช.ไม่ขอนิรโทษกรรมให้แก่นปช.เอง ในข้อหาโค่นล้มสถาบัน และการก่อการร้ายโดยเด็ดขาดพร้อมสู้คดี

4. ต้องยุติการนำสถาบันกษัตริย์ลงสู่ความขัดแย้งในทุกมิติ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการนปช. กล่าวว่า เรื่องการนิรโทษกรรมนั้น เรามิได้กำหนดเป็นเงื่อนไข ที่ผ่านมารัฐบาลกล่าวหาว่าเราเป็นผู้ก่อการร้าย เป็นการโค่นล้มสถาบัน เราจะต่อสู้ถึงที่สุด และจะให้เกิดมาตรฐานเดียว โดยขอให้ในคดีสั่งการสังหารประชาชนในเหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย. 22 เม.ย. และ 28 เม.ย. ก็ต้องไม่มีการนิรโทษกรรมใดๆเช่นเดียวกัน และเพื่อเกิดมาตรฐานเดียวกัน โดยขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ รับเอาทั้งสามเหตุการณ์เป็นคดีพิเศษ และดำเนินการโดยทันที หากมีการพิจารณาอนุมัติหมายจับนปช. ข้อหาก่อการร้าย ก็น่าจะมีการขออนุมัติออกหมายจับในการสั่งการทหารเข่นฆ่าประชาชนในวันที่ 10 เม.ย. เช่นเดียวกัน เรื่องนี้ก็ว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า แม้เหตุการณ์นี้จะเป็นการเผชิญหน้าของสองกลุ่ม คือ คนเสื้อแดงกับรัฐบาล แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นกลับเป็นวงกว้าง เกี่ยวถึงความเป็นอยู่ความนึกคิดของประชาชน เมื่อเป็นดังนี้ปฏิบัติการใดๆที่เกิดจากกลไกรัฐย่อมมีผลต่อการดำรงชีวิตของประชาชนในภาพรวม รัฐบาลต้องยุติการคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชนในทุกด้านโดยทันที จนกว่าจะได้ข้อสรุปตรงกันประชาชนต้องมีสิทธิเสรีภาพในการเดินทาง การชุมนุมและการแสดงออก โดยสงบสันติภายใต้รัฐธรรมนูญ และต้องมีสิทธิในการบริโภคข่าวสาร ไม่ควรมีการริดรอน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เรื่องนี้เป็นประเด็นสำคัญที่จะพิสูจน์ความจริงใจของรัฐบาล เราจะปรองดองกันไม่ได้ถ้าไม่อยู่กันอย่างเท่าเทียม อีกฝ่ายถืออาวุธแต่อีกฝ่ายไม่มีเสรีภาพในการไปไหนมาไหน อีกฝ่ายเสนอข่าวตามอำเภอใจ แต่อีกฝ่ายไม่มีพื้นที่ในสื่อสารมวลชนของตัวเองในการจะพูด ความเท่าเทียม จากเสรีภาพที่เท่ากันจะเป็นรหัสสัญญาณในการเริ่มต้นที่ดี ในการหลีกเลี่ยงความรุนแรงในการสูญเสียใดๆ

ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธ์ กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เสนอมาตรการปรองดอง ทุกคนมีสิทธิทำเช่นนี้ แต่ต้องไม่ใช่ใช้กำลังบังคับให้ปรองดอง นั่นคือการใช้อำนาจ คืนนี้ตนจะนำแผนผังรอบราชประสงค์ที่มีการตั้งกำลังทหารตำรวจ นี่หรือคือมาตรการปรองดอง

นายจตุพร กล่าวว่า ขณะนี้คนในซีกรัฐบาลได้ให้ข่าวใส่ร้ายพวกตนว่าเหตุที่ต้องการปรองกองเพื่อแลกคดี ขอประกาศเลยว่าเราจะไม่แลกคดีความเพื่อปรองดอง ขอให้รัฐบาลเดินหน้าดำเนินคดี ทั้งคดีก่อการร้าย ที่เพิ่งขออนุมัติศาลออกหมายจับใหม่ ซึ่งคดีนี้พวกตนจะดำเนินคดีกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ และอธิบดีดีเอสไอในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ขณะที่คดีหมิ่นสถาบัน ล้มสถาบัน เรื่องนี้ยิ่งเลวร้าย คดีนี้ไม่เกี่ยวกับพวกตน

ขณะนี้มีคดีสองคดีอยู่ในมือของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คือ คดีบุกยึดสุวรรณภูมิ และดอนเมือง เรื่องนี้ตำรวจตั้งข้อหาก่อการร้าย แต่ไม่กล้าสั่งฟ้อง ขอให้ดีเอสไอ รับเอาคดีนี้เป็นคดีพิเศษ และคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพของนายสนธิ ลิ้มมทองกุล ที่เกิดขึ้นในกรรมเดียวกับดา ตอร์ปิโด แต่คดีก็นี้ไม่รุกคืบ จึงขอให้นำคดีนี้เข้าก็ให้เป็นคดีพิเศษเช่นเดียวกัน

ขณะที่ น.พ.เหวง โตจิราการ กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ จริงใจที่จะปรองดองหรือไม่ เพราะยังโจมตี นปช. ไม่เว้นแต่ละวินาที ดังนั้นขอให้หยุดโจมตี นปช. โดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขบวนการล้มเจ้า หรือเรื่องการก่อการร้าย

ภายหลังการแถลง นายจตุพร กล่าวว่า ตอนนี้ขอยืนยันจะใช้สิทธิชุมนุมต่อ เพื่อรอว่านายอภิสิทธ์จะประกาศวันยุบสภาเมื่อไหร่ ส่วนคนเสื้อแดงจะไม่เสนอว่ารัฐบาลต้องยุบสภาวันไหน แต่ขอให้ชัดเจนในเรื่องนี้ จากนั้นแกนนำจะหารือและดูรายละเอียดในข้อเสนอห้าข้อที่เสนอมา

ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้ได้ส่งตัวแทนไปเจรจาหรือไม่ นายจตุพร กล่าวว่า ไม่ใช่ไม่เจรจา ไม่พูดคุยกัน แต่มีการส่งตัวแทนไปคุย ซึ่งตอนนี้ขอความชัดเจนเรื่องยุบสภาเสียก่อน

ด้านนายณัฐวุฒิ กล่าวว่าคนเสื้อแดงจะเลิกการชุมนุมเมื่อได้ข้อยุติว่านายกฯจะยุบสภาวันไหน โดยขณะนี้เราจะปักหลักชุมนุม และไม่มีการเปลี่ยนแปลง เราจะรอกี่วันก็รอได้ และอยากให้รัฐบาลหารือกับพรรคร่วมละนายชวน หลีกภัย ด้วย เพื่อให้ได้ข้อยุติส่วนที่มีการประกาศว่าจะใช้กำลังสลายหากไม่ยุติการชุมนุมว่า ถ้ารัฐบาลเสนอมาตรการปรองดองแต่กลับใช้กำลังสลายการชุมนุมสังคมโลกก็ต้องพิจารณาแต่ในส่วนคนเสื้อแดงก็พร้อมอยู่แล้ว
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Thu May 06, 2010 10:42 am

ไอ้มาร์คมันไม่จริงจัยค่า ดูจากข่าวต่างๆแล้ว ท่าทางมันจะตลบหลังเราซะมากกว่า

"เทพไท"แจงนายกฯยังไม่เคาะวันยุบสภา เพราะรอ นปช.สรุปวันยุติชุมนุม

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงสาเหตุที่นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ไม่ระบุวันยุบสภาที่ชัดเจนนั้น เนื่องจากรายละเอียดกรอบเวลาของข้อเสนอโรดแม็ปทั้ง 5 ข้อ ยังไม่มีการกำหนดเวลาที่แน่ชัด ว่าจะสามารถแก้ไขได้เสร็จในวันไหน รวมไปถึงขั้นตอนการดำเนินงาน ตามกระบวนการปรองดองแห่งชาติ ซึ่งการเริ่มต้นทำตามข้อเสนอนี้ ต้องรอท่าทีของ นปช.ว่าจะยุติการชุมนุมในวันไหน หากมีความแน่ชัดแล้ว รัฐบาลจะเริ่มประสานงานหน่วยงานและบุคคลต่างๆ ที่จะเข้ามาร่วมดำเนินการ ตามโรดแม็ปได้ทันที และจากนั้นนายกรัฐมนตรีก็น่าจะมีความชัดเจนว่าจะประกาศยุบวันไหน อย่างไรก็ตาม ต้องอยู่ในกรอบเวลา ตั้งแต่ 15-30 กันยายนนี้ แน่นอน
นอกจากนี้ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวยอมรับว่า คณะกรรมการพรรค รวมไปถึง ส.ส.บางส่วน ยังไม่ทราบรายละเอียดของโรดแม็ป 5 ข้อ ของนายกรัฐมนตรีมาก่อน จึงเป็นไปได้ที่ นปช.จะนำมากล่าวอ้างได้ว่า นายกรัฐมนตรีจะสามารถทำตามข้อเสนอได้มากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีอาจจะต้องมีการชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ในที่ประชุมนุมพรรควันพรุ่งนี้
อย่างไรก็ตาม ขอเรียกร้องให้ นปช.อย่ามีเงื่อนไขในเรื่องที่หาสาระไม่ได้ เช่น วันยุบสภา เนื่องจากนายกรัฐมนตรีได้กำหนดวันเลือกตั้งแล้ว ก็สามารถที่จะคำนวณวันยุบสภาได้
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Thu May 06, 2010 11:24 am

วันนี้... ตร.เชียงใหม่ เชึยงราย เคลื่อนกำลังมุ่งสู่กรุงเทพ ทหารทุกหน่วยจากลพบุรีเคลื่อนพลลงมา//
ร.31 รอ กับป่าหวาย ที่ตั้งใจหนักแน่น มากมายที่จะไปเข่นฆ่าประชาชน ค่ะ เพราะเป็นทหารหนุ่มๆๆ กำลังยังดี /// ภารกิจสลายการชุมนุม ........ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เรียกร้องแนวร่วมนปช.ทั่วประเทศมาร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์ ให้มาก ๆ ลั่นไม่ชนะไม่เลิก
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Thu May 06, 2010 4:36 pm

วันที่ 06 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 13:45:42 น. มติชนออนไลน์

พธม.แถลงการณ์ประณาม"มาร์ค" ปรองดองขบวนการก่อการร้ายรัฐไทยใหม่ แฉร่วมมือระบอบแม้ว จี้ลาออก

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 9/2553 เรื่องประณามนายกรัฐมนตรีในการปรองดอง กับ "ขบวนการก่อการร้ายของรัฐไทยใหม่"ระบุว่า จากกระบวนการปรองดองที่จะแก้ไขวิกฤติของชาติซึ่ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้แถลงเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2553 นั้น ได้ประกาศด้วยว่าหากผู้ชุมนุมสลายก่อนวันที่ 5 พฤษภาคม 2553 นายกรัฐมนตรีก็จะทำการยุบสภาและกำหนดให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 โดยพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้มีการประชุมและมีมติให้กำหนดท่าทีดัง ต่อไปนี้
1. เราเห็นด้วยกับการปฏิรูปประเทศไทยครั้งใหญ่และสร้างรัฐสวัสดิการ ซึ่งควรจะดำเนินการมาตั้งนานก่อนหน้านี้แล้วโดยให้ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแท้ จริง ดังที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้เคยเรียกร้องมาตั้งแต่ปี 2551
แต่แผนกระบวนการปรองดองของนายกรัฐมนตรีนั้นขาดความชัดเจน และเป็นการแถลงราวกับว่า รัฐบาลทำตัวเหนือปัญหาเป็นคนกลางท่ามกลางความขัด แย้งหรือทะเลาะกันของคนสองกลุ่ม ทั้งๆที่รัฐบาลเองเป็นผู้ประกาศว่า กลุ่มผู้ชุมนุมมีผู้ก่อการร้าย มีอาวุธสงครามจำนวนมาก มีกองกำลัง เป็นที่ซ่องสุมของกลุ่มอันธพาลซึ่งมีพฤติกรรมคุกคามและทำร้ายประชาชนผู้ บริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์
ดังนั้นรัฐบาลจะต้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ มิใช่ไปเจรจาปรองดองยอมจำนนกับขบวนการก่อการร้ายของรัฐไทยใหม่อยู่ในขณะนี้
2. ท่ามกลางปัญหาดังที่เป็นอยู่ในขณะนี้ การประกาศว่าจะให้ยุบสภาและเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 นั้น เราถือว่าเป็นการทำลายกระบวนการปฏิรูปประเทศและทำลายกระบวนการยุติธรรมหลัก นิติรัฐอย่างย่อยยับ ทำให้นักการเมืองจะสนใจแต่การแย่งชิงอำนาจในการเลือกตั้ง ทำให้ข้าราชการจะไม่ทำหน้าที่ในการเอาคนทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับนักการ เมืองมาลงโทษทั้งกลุ่มอันธพาลทางการเมืองที่ติดอาวุธ ขบวนการก่อการร้าย และขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ขบวนการสื่อการเมืองเพื่อโค่นล้มอำนาจฝ่ายตรงกันข้าม จะทำให้บรรยากาศนับตั้งแต่วันประกาศวันยุบสภา วันเลือกตั้ง และหลังการเลือกตั้ง จะกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน ไร้ขื่อแป และเหตุการณ์จะยิ่งรุนแรงและพินาศยับเยินมากกว่าที่ผ่านมาหลายเท่าทวีคูณ ซึ่งฝ่ายที่ได้อำนาจรัฐโดยรัฐไทยใหม่จะเข้าครอบงำหน่วยงานราชการในกระบวนการ ยุติธรรมก่อนถึงศาล โฆษณาชวนเชื่อผ่านสื่อของรัฐ และใช้อาวุธสงครามเข่นฆ่าประชาชน
ยิ่งไปกว่านั้นการละเว้นไม่เข้าตรวจอาวุธ และดักจับอาวุธ โดยปล่อยให้กลุ่มคนเสื้อแดงถ่วงเวลาในการขนถ่ายอาวุธออกจากที่ชุมนุมนั้น ถือเป็นสิ่งอันตรายที่จะคุกคามประชาชนและระบอบประชาธิปไตยในอนาคต จนนำไปสู่รัฐไทยใหม่ของขบวนการก่อการร้ายในที่สุด
3. เราขอประณามการประกาศวันเลือกตั้งเป็นการล่วงหน้าว่า เป็นการทำลายขบวนการปฏิรูปประเทศไทย เปิดโอกาสให้ขบวนการก่อการร้ายขยายตัวไปทั่วประเทศ และไม่สามารถหยุดยั้งขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของขบวนการรัฐไทย ใหม่ได้ ซ้ำร้ายยังจะเป็นการยกบ้านเมืองให้กับขบวนการอันธพาลก่อการร้ายของรัฐไทยใหม่
การประกาศวันเลือกตั้งล่วงหน้าจึงเป็นเพียงการเอาตัวรอด และเป็นความเห็นแก่ตัวของนายกรัฐมนตรี โดยไม่ใส่ใจกับความเสียหายของชาติบ้านเมือง และประชาชนที่จะต้องตกเป็นเหยื่อเผชิญหน้ากับวิกฤติทางการเมืองที่รออยู่ เบื้องหน้าโดยที่ปราศจากความรับผิดชอบ
4. การกำหนดวันเลือกตั้งเป็นการล่วงหน้าว่าเป็นวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 นั้น แสดงให้เห็นว่า เป็นผลมาจากการเจรจาลับๆระหว่างระบอบทักษิณกับรัฐบาล โดยฝ่ายรัฐบาลมุ่งหวังเพียงแค่ต้องการใช้งบประมาณในปีนี้และจัดตั้งงบประมาณ รายจ่ายในปีหน้า มุ่งหวังจะได้โยกย้ายข้าราชการโดยเฉพาะทหารและตำรวจ และมุ่งหวังที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์ของนักการเมืองของพรรคร่วมรัฐบาลรวมถึงการหาทางช่วยเหลือไม่ให้พรรคประชาธิปัตย์ถูกยุบพรรค ในขณะที่ฝ่ายระบอบทักษิณและขบวนการรัฐไทยใหม่มุ่งหวังที่จะแย่งชิงอำนาจรัฐ มาให้ได้โดยเร็วที่สุด
ในขณะที่เรามีข้อสงสัยว่ามีการเจรจาสมยอมกันระหว่างรัฐบาลกับนักโทษ ชายทักษิณว่า คดีของนักโทษชายทักษิณและครอบครัวที่ยังไม่เข้าสู่ศาลนั้นจะนิรโทษกรรมหรือ หาวิธีการดึงถ่วงหรือช่วยเหลือไม่นำขึ้นสู่ศาล จะมีการนิรโทษกรรมคดีความทางการเมืองโดยเฉพาะผู้ที่ถูกเพิกถอนสิทธิการเลือก ตั้งทั้งหมด โดยภายใต้เงื่อนไขนี้นักโทษชายทักษิณตกลงว่าจะไม่กลับมาเล่นการเมืองอีกต่อ ไป โดยมีความสอดคล้องกับสาระในแผนการปรองดองข้อ 5 ของนายกรัฐมนตรีเป็นที่ประจักษ์ชัดเจน
เราขอให้รัฐบาลแสดงความจริงใจว่าสิ่งเหล่านี้ไม่เป็นความจริง และจะไม่เกิดขึ้น มิเช่นนั้นแสดงว่านักการเมืองเหล่านี้มีการเจรจาสมยอมกันเพื่อผลประโยชน์ของ นักการเมืองเพียงไม่กี่คนโดยหักหลังและทรยศต่อประชาชนอย่างไร้จริยธรรม
เราขอยืนยันว่าเราจะคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยนักการเมืองที่ทำเพื่อผล ประโยชน์ของนักการเมืองและการนิรโทษกรรมของนักการเมืองอย่างถึงที่สุด
5. บัดนี้ขบวนการก่อการร้ายของรัฐไทยใหม่ ไม่ได้สลายการชุมนุมตามที่นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศเอาไว้ก่อนวันที่ 5 พฤษภาคม 2553 และยังเรียกร้องข้อต่อรองอื่นๆเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองและนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร เพิ่มเติม ทั้งในทางเปิดเผยและในทางลับอันเป็นผลมาจากความอ่อนแอของรัฐบาล
เราขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีทบทวนและยกเลิกการประกาศแผนปรองดองกับขบวนการ ก่อการร้ายของรัฐไทยใหม่ และทบทวนยกเลิกการประกาศกำหนดวันการเลือกตั้งล่วงหน้า โดยให้มุ่งเน้นการปฏิรูปประเทศและรัฐสวัสดิการควบคู่ไปกับการบังคับใช้ กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อคืนสันติสุขและสร้างหลักประกันในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของ ประชาชน
6. เราขอยืนยันว่า การไม่มีจิตสำนึกของแกนนำคนเสื้อแดงในการปกป้องชีวิตของมวลชน และการไม่บังคับใช้กฎหมายที่ผ่านมาเป็นผลทำให้เกิดความสูญเสียชีวิต และทรัพย์สินของทหารหาญและประชาชนผู้บริสุทธิ์ทั้งสองฝ่ายตลอดระยะเวลาที่ ผ่านมา หากรัฐบาลยังเพิกเฉยไม่บังคับใช้กฎหมาย และไม่ลงโทษหรือโยกย้ายข้าราชการและนักการเมืองที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่
เราขอเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และเปิดโอกาสให้นายกรัฐมนตรีที่มีความพร้อมและมีประสิทธิภาพในการบังคับใช้ กฎหมายและมีความจริงใจในการปฏิรูประเทศไทยเข้าทำหน้าที่แทน เพื่อคืนหลักนิติรัฐ คืนหลักนิติธรรม และคืนสันติสุขให้กับประชาชนชาวไทย
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบื้องหลัง 5 ข้อพิฆาต...ประกาศนายอภิสิทธิ์

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri May 07, 2010 6:14 pm


_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ