คำถามจากทหารเกณฑ์

Go down

คำถามจากทหารเกณฑ์

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sun May 02, 2010 8:32 am


"คือผมจะปลดประจำการในวันที่ 30 เมษา นี้ แล้ว อยู่ๆ ทาง ทกท.ผบ.พัน ผม มาบอกว่า จะค้างปลด 3 เดือน
อยากจะถามว่า ถ้า ทางกองพัน ส่ง สมุดกองหนุน ไปยังพื้นที่ เขตแล้ว และ ย้ายทะเบียนบ้านให้ แล้ว ถ้าผมไปรับที่เขาจะให้รึเปล่าครับ เพราะ ทหารรุ่นปลดทั้งกองพัน เขาเตรียม ปีนกำแพงกันหมดแล้ว - ไม่ได้อยู่ในภาวะสงครามแท้ๆกับค้างปลด เห้อ"

ที่มา http://thaimisc.pukpik.com/freewebboard/php/vreply.php?user=sassadee_wb&topic=993
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามจากทหารเกณฑ์

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sun May 02, 2010 8:33 am"เพิ่มรายละเอียดอีกนิด

การค้างปลดของกองพันผม
เทาที่ผมสืบดู เพราะ ไม่มีกำลังพล เข้าเวรยาม ซึ่งทาง ผบ.พันผม ที่อยู่ชายแดนใต้ได้บอกกับ ทกท.ผบ.พันแล้วว่าให้ส่งเรื่องงดเวรยามภายนอก ไปยัง กรม แต่ ทาง ทกท.ผบ.พัน ไม่ได้ทำ แต่ จะทำการค้างปลด พลทหาร แทน ซึ่งเรื่องนี้ทาง ผบ.พันไม่ได้รัยทราบ แบบนี้ มีทางแก้ไขปัญหาได้ไหมครับ พวกผม ประจำการกันมาตั้ง 2 ปี ลากัน รวมกัน 4 ล๊อค ยังไม่ถึง 20 วันเลย งานก็เยอะ เวรก็เข้ากันทุกวัน รก.ภายในก็ดองกันจนตัวเหม็น ยังมาทำแบบนี้กับพวกผมอีก ทั้งที่ เขาบอกให้ส่งเรื่องไปงดเวร ภายนอกแล้วแท้ๆ ตอนนี้กำลังใจพวกผมแทบไม่มีกันแล้ว รุ่นปลดประจำการก็หนีไปกัน 3 คนแล้ว ถ้ายังมีค้างปลด ก็คงหนีกัน กระจาย เพราะกำลังแทบไม่เหลืออยู่แล้ว บางคนก็กลับมาจาก ชายแดนใต้ เจอแบบนี้เข้าไปอีก รู้สึกแย่ กันมากๆ"
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามจากทหารเกณฑ์

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sun May 02, 2010 8:36 am

1.พลทหารคนนี้น่าจะประจำการทางใต้ใช่ไหม
2.ถ้าพลทหารนายนี้ประจำอยู่ทางใต้ก็แสดงว่ารัฐบาลนำทหารมาประจำที่กทม.จนใต้ไม่มีทหารเข้าเวรดูแลความสงบแล้วใช่หรือไม่

ถ้าเป็นดังนั้นแสดงว่ารัฐบาลและทหารไทยให้ความสำคัญของอำนาจมากกว่าความสำคัญของอธิปไตยและชีวิตของคนที่3จว.ชายแดนใต้

กระทู้นี้แสดงให้เห็นว่าทหารเกณฑ์ที่จะต้องปลดประจำการตั้งแต่เมื่อวานนี้แต่ดันมาถูกการค้างปลด3เดือนทั้งๆที่ประเทศไม่ได้อยู่ในสภาวะสงคราม ทหารเหล่านี้เขาไม่อยากจะอยู่แล้ว เขาอยากจะกลับบ้านไปหาพ่อแม่เขาแล้ว แต่เหตุใดรัฐบาลและ ผบ.จึงต้องทำการค้างปลดเขาอีก3เดือนด้วย ทหารเขาไม่มีกำลังใจจะทำงานแล้ว
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คำถามจากทหารเกณฑ์

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sun May 02, 2010 8:43 amประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา
พลทหารเคลียดจัดกลัวถูกส่งไปสลายม๊อบที่กรุงเทพฯผูกคอดับคาต้นมะขามหลัง

นครราชสีมา วันนี้ (1 พ.ค.53) เวลา07.30 น. พ.ต.ท.ภูชิต จ้อจันทึก สารวัตรเวร ภส.พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุทหารผูกคอตายอยู่ภายในบ้านเลขที่ 41 หมู่ที่9 บ้านบุสามัคคี ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย อบต.ในเมืองพิมาย ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมีใต้ถุนพบศพชายสวมชุดลายพรางทหาร ทราบชื่อภายหลังคือ พลทหารทิวานนท์ เทียนเทศ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ที่9 บ้านบุสามัคคี ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่ได้ใช้ผ้าขนหนูผูกคอกับต้นมะขามหลังบ้านจนเสียชีวิต แต่ชาวบ้านที่มาพบเจอได้ช่วยกันนำศพพลทหารทิวานนท์ฯลงมาไว้ที่บริเวณใต้ถุนบ้าน

จากากรสอบถามนางวาสนา เทียนเทศ อายุ 52 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า ลูกชายตนเป็นทหารเกณฑ์ ประจำอยู่ที่ กองร้อยฝึกรบพิเศษที่1 ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี (ค่ายธนรัตน์) ที่จะครบกำหนดปลดประจำการในวันที่ 1 พ.ย.53 และเมื่อวันที่ 24 เม.ย.53 ที่ผ่านมา ทางหน่วยได้ให้ลูกชายได้กลับมาพักที่บ้านเป็นระยะ 7 วัน ซึ่งตั้งแต่ลูกชายกลับมาจากค่ายทหารก็ไม่มีอะไรผิดปกติซึ่งลูกชายก็ได้ติดตามข่าวสารของการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นประจำ แต่เมื่อใกล้ถึงวันที่จะต้องกลับไปรายงานตัวที่ค่ายแก่งกระจาน ลูกชายได้บ่นกับตนว่า กลัวนายจะส่งไปสลายม๊อบที่กรุงเทพฯ ตนก็ไม่ได้คิดอะไร และช่วงเย็นของวันที่ 30 เม.ย.53 ลูกชายก็ได้แต่งตัวจะกลับค่ายพร้อมทั้งได้ขอเงินเพื่อเป็นค่ารถในการเดินทางกลับค่ายจำนวน 400 บาท และในช่วงเช้าวันนี้ (1 พ.ค.53 ) ตนก็คิดว่าลูกชายได้เดินทางกลับค่ายทหารที่ จ.เพชรบุรี ไปแล้ว จนกระทั้งเพื่อนบ้านอแกไปรื้อเล้าเป็ดหลังบ้านและได้มองขึ้นไปบนต้นมะขามเห็นร่างลูกชายตนแขวนคอกับกิ่งต้นมะขาม ซึ่งตนไม่คิดว่าลูกชายจะคิดมากในเรื่องที่นายจะส่งไปสลายม๊อบที่กรุวงเทพฯจนถึงขั้นต้องผูกคอตาย นางวาสนาฯ กล่าว

//////////////////////////////////////////

http://76.nationchannel.com/playvideo.php?id=92084

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ