ผบก.น.5สั่งรองผกก.ชี้แจงทหารปืนจ่อหัว

Go down

ผบก.น.5สั่งรองผกก.ชี้แจงทหารปืนจ่อหัว

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Sat Apr 24, 2010 5:14 pm

คมชัดลึก :ผบก.น.5 ยอมรับการปฏิบัติหน้าที่ย่อมมีปัญหากันบ้างระหว่างหน่วยงาน สั่งรอง ผกก. ชี้แจงข้อเท็จจริงเหตุทหารเอาปืนจ่อหัวขัดขว้างไม่ให้จับคนสีลมก่อเหตุปาระเบิดเพลิง เศษขวดแก้วใส่กลุ่มเสื้อแดง เจ้าตัวปิดเงียบอ้าง ศอฉ.แถลงออกมาอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น

(24เม.ย.) พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผู้ดบังคับการตำรวจนครบาล 5 กล่าวถึงเหตุการณ์ที่คนร้ายยิงาระเบิด เอ็ม 79 ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมคนสีลม จนมีผุ้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ขณะเดียวกันในคืนเกิดเหตุได้เกิดเหตุชุลมุนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกลุ่มมคนสีลมที่ก่อเหตุสร้างความวุ้นวายใช้ระเบิดเพลิง เศษขวดแก้ว ปาเข้าใส่กลุ่มเสื้อแดง แล้วหนีการจับกุมไปอยู่หลังแนวกั้นของทหาร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตมเข้าไปเพื่อจับกุม แต่มีทหารคนหนึ่งใช้อาวุธปืนจอหัวของนายตำรวจผู้นั้นเพื่อให้ปล่อยคนสีลมที่ก่อเหตุ เมื่อคืนวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ในวันเกิดเหตุมีการกลุ่มคนสีลม ที่เผชิญหน้าอยู่กับกลุ่มคนเสื้อแดงและใช้อาวุธกว้างปาใส่กันไปมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองร้อยควบคุมฝูงชน(ปจ.) บก.น.5 มี พ.ต.ท.ไกรสีห์ สุวรรณงาม รอง ผกก.สน.พระโขนง เป็น ผบ.ร้อย จึงนำกำลังเข้าระงับเหตุ สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนสีลม

จึงใช้ขวดแก้วปาใส่ตำรวจ ทำให้ พ.ต.อ.วราวุธ รอง ผบก.น.5 ได้รับบาดเจ็บ ซึ่ง พ.ต.ท.ไกรสีห์ ไดนำกำลังไล่ตามที่จะจับกุมคนก่อเหตุ และหนีถอย ไปหลบอยู่หลังแนวกั้นของทหาร ซึ่ง พ.ต.ท.ไกรสีห์ ได้นำกำลังตามเข้าไปเพื่อจับกุม แต่ก็มีปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่กันบ้างระหว่างตำรวจกับทหาร ซึ่งรายละเอียดข้อเท็จจริงนั้นได้สั่งให้ พ.ต.ท.ไกรสีห์ ทำรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการชี้แจงคงต้องรออีกระยะคาดว่าวันนี้คงจะทราบ

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ไกรสีห์ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง กล่าวเพียงว่า กำลังทำรายงานข้อเท็จจริงชี้แจงผู้บังคับบัญชา ส่วนรายละเอียดให้ผบก.น.5 เป็นผู้ให้รายละเอียด พร้อมกับอ้างว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นไปตามที่ ศอฉ แถลงออกมา
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผบก.น.5สั่งรองผกก.ชี้แจงทหารปืนจ่อหัว

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Apr 26, 2010 2:25 pm

'ผู้การฯ5'รับทหารปืนจ่อหัวตำรวจจริง

คมชัดลึก :ผบก.น. 5 รับทหารเอาปืนจ่อหัวตร.จริง เชื่อแค่เข้าใจผิด ระบุ เคลียร์เรียบร้อยแล้ว

(26เม.ย.) ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 และ พ.ต.อ.วิสูตร ฉัตรชัยเดช รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปทุมธานี ร่วมแถลงข่าว

“ ส่วนเหตุการณ์ที่ทหารมีการใช้ปืนจ่อขมับตำรวจเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณสีลมนั้น ตำรวจที่ถูกปืนจ่อหัวเป็นรองผู้กำกับสน.พระโขนง ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของผู้บังคับบัญชาทั้งสองฝ่าย แต่ได้มีการพูดจาทำความเข้าใจกันแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่าเกิดจากความเข้าใจผิด ไม่ใช่เรื่องของศักดิ์ศรี หากผมอยู่ตรงนั้นจะไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้นเพราะผมสามารถดูแลลูกน้องตนได้ อย่างไรก็ตามในระดับปฏิบัติอาจเกิดความไม่พอใจกันบ้าง แต่ต้องเคารพในเหตุผล เพราะถ้าไม่มีเหตุผลต้องดำเนินการตามระเบียบวินัย ซึ่งไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น เพราะเรากำลังปฏิบัติในสถานการณ์สุ่มเสี่ยง ซึ่งตำรวจกับทหารต้องทำงานเคียงคู่กัน หากขัดแย้งกันก็น่าเป็นห่วงประชาชน ” พล.ต.ต.อนุชัย กล่าว

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ