ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

Go down

ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 7:55 pm


..... ประเทศไทยในขณะนี้หากกล่าวถึงชื่อ สนธิ ลิ้มทองกุล ใครที่ไม่รู้จักเป็นไม่มี

แน่นอน...เขานี่แหละที่ทำให้คนหลายล้านคนเคลิบเคลิ้ม ประดุจอยู่ในความฝัน สยบยอมรับสถานะภาพของ สนธิ ลิ้มทองกุล เสมือน " อัศวิน" ที่ขี่ม้าขาวมากลางอากาศ ช่วยชำระสะสางความโป้ปดมดเท็จ ความฉ้อฉลของนักการเมืองที่เลวทรามต่ำช้า...เขาก้าวเข้ามากำจัดคนทุจริตคอรัปชั่น และเป็นแกนนำในการ " กู้ชาติ "

....ใช่ คนส่วนใหญ่ที่ได้รับชมASTV ที่ถ่ายทอดตลอดมาเป็นเวลา 3 เดือน ไม่มีวันหยุด ก็คิดเช่นนั้น...และเข้าร่วมการชุมนุมบุกยึดทำเนียบรัฐบาล ปิดล้อมรัฐสภา ตามคำสั่งของ สนธิ ลิ้มทองกุล

..... ไม่เพียงเท่านั้น สนธิ ยังมีกองกำลังพร้อมอาวุูธ อีกหลายร้อยคน พร้อมยอมตาย พลีชีพเพื่อสนธิ ลิ้มทองกุล หากมีการจับกุมคุมขัง ในกรณี "กบฏ"

สนธิ ลิ้มทองกุล เป็นคนเดียวในประวัติศาสตร์ไทย ที่ไม่ยอมรับอำนาจกฏหมาย ปฏิเสธหมายจับ แถมประกาศท้าทายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุม

ยิ่งไปกว่านั้น... สนธิ ลิ้มทองกุล กล้าประกาศกร้าวต่อคนไทยทั้งในประเทศ และ ชาวต่างประเทศทั่วโลก ให้รับรู้ผ่านทางโทรทัศน์ดาวเทียมASTV ว่า .....

ที่สำคัญ... คือ สนธิ ลิ้มทองกุล สามารถใช้วาทะ ที่ปลุกเร้าความรักชาติ ผ่านเสียงทุ้มหล่อ พร้อมท่วงทำนองที่โดนใจ ผู้เก็บกด จึงทำให้ปลุกระดมคนไทยทั้งในประเทศที่มี " ความรักชาติ " ออกมาชุมนุม ยึดสถานที่ราชการ ยึดทำเนียบ ปิดล้อมรัฐสภา เข่นฆ่าผู้ไม่เห็นด้วย ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ตัดไฟรัฐสภาขณะที่รัฐบาลประชุมสภาแถลงนโยบาย ปิดล้อมสนามบิน และหยุดงานทั่วประเทศ ....ซึ่งเขาเรียกว่า " นี่คือสงครามครั้งสุดท้าย....เพื่อ...กู้ชาติ "

ฉะนั้น... ความหมายของคำว่า " ชาติ" มีความหมายที่ลึกลงไปในจิตวิญญาณของคนไทยทุกคน ที่มีความรักชาติรักแผ่นดินที่มีชื่อว่าประเทศไทย และนี่คือธรรมชาติของความเป็นคนไทย

แต่ความหมายของคำว่า " ชาติ " ของสนธิ ลิ้มทองกุล คืออะไร หมายถึง " ประเทศไทย " ใช่หรือไม่ ?

ข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นคำตอบ....
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 8:01 pm


ในปี พ.ศ.2492 ขณะนั้นประเทศจีนได้เกิดการแบ่งฝ่ายออกเป็น 2 ฝ่าย คือฝ่ายประชาธิปไตยซึ่งเป็นรัฐบาลจีนขณะนั้น ภายใต้การนำของนายพล เจียงไคเช็ค พรรคก๊กมินตั๋ง และอีกฝ่ายหนึ่งก็คือฝ่ายคอมมิวนิสต์ ภายใต้การนำของ เหมาเจ๋อตง ทั้งสองฝ่ายต่างมีกำลังทหารของตนเองและสู้รบกันเพื่อแย่งชิงประชาชนและอำนาจการปกครองประเทศจีน ฝ่ายของนายพลเจียงไคเช็คมีกำลังทหารส่วนหนึ่งเรียกว่ากองพลหน่วยที่ 93 ได้ปฏิบัติการอยู่แถบคุนหมิง มณฑลยูนาน ทั้งสองฝ่ายต่างรบสู้กันอย่างดุเดือด และในที่สุดฝ่ายคอมมิวนิสต์ภายใต้การนำของเหมาเจ๋อตง ก็เป็นผู้ชนะพรรคก๊กมินตั๋งจึงได้ถอยหนีไปอยู่เกาะไต้หวัน และนายพลเจียงไคเช็คก็ได้เป็นประธานาธิบดีของไต้หวันในเวลาต่อมา

กองพลที่ 93 อพยพติดตามไปไต้หวันไม่ทัน หรือโดนเจียงไคเช็คทิ้งก็ไม่อาจทราบได้ จึงตั้งกองกำลังอยู่ที่ยูนาน จากนั้นก็ถูกกองทัพจีนคอมมิวนิสต์คุกคามอย่างหนักจึงต้องสู้ไปพลางถอยไปพลาง สุดท้ายก็ถอยไปเข้าเขตของพม่าตอนบนพม่าก็ไม่ยอมเพราะถือว่าเป็นการรุกล้ำอธิปไตยจึงส่งกำลังมาต่อสู้เพื่อพลักดันให้ออกจากพม่าสู้หลายครั้ง แม้ว่าพม่าจะเป็นฝ่ายรุก กองพล 93 เป็นฝ่ายถอย แต่สุดท้ายก็พลักดันออกจากพม่าไม่สำเร็จ เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับไทยด้วย เพราะมีกองกำลังบางส่วนที่ถอยเข้ามาในเขตรอยต่อของไทยกับพม่า
เช่นบริเวณดอนตุง ดอยแม่สลอง เป็นต้น

ในที่สุดพม่าก็เรียกร้องให้สหประชาชาติเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว สหประชาชาติได้เปิดประชุมและได้กำหนดตัวแทน 4 ฝ่าย เพื่อทำการอพยบทหารกองพล 93และครอบครัวไปที่ประเทศไต้หวัน สำหรับตัวแทนทั้ง 4 ฝ่าย ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ไทย พม่า และรัฐบาลจีนคณะชาติ ( ไต้หวัน ) สหประชาชาติได้ให้ทำการอพยบกองพล 93 ไปไต้หวัน โดยเริ่มตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2496 ถึง พฤษภาคม ค.ศ.2497 รวมทั้งสิ้น 3 ครั้ง โดยจำนวนผู้อพยพมีประมาณ 12,000 คนซึ่งการอพยพดังกล่าวรัฐบาลไต้หวันได้ส่งเครื่องบินมารับที่ อำเภอท่าฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นรัฐาลไต้หวันก็ไม่รับผู้อพยพเพิ่มอีก
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 8:05 pmสำหรับการอพยพของกองกำลังที่ 93 มาจากจีนนั้น ในเวลาเดียวกันก็มีชาวบ้านที่ไม่ได้เป็นกองทหารอพยบตามมาด้วย ทั้งนี้เพราะชาวบ้านเหล่านั้นไม่ต้องการอยู่ภายใต้การปกครองของจีนคอมมิวนิสต์และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้นำทางทหารของกองพลที่ 93 คือ นายพลหลี่มี่เป็นที่นับถือของชาวบ้านในเป็นอย่างมาก ดังนั้นกองพล 93 จึงประกอบไปด้วยทหารของกองพลเอง ชาวบ้าน ชาวไร่ชาวนา และกองกำลังต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายกันไปเพราะถูก คอมมิวนิสต์คุกคาม เข้ามารวมตัวอยู่ด้วยกัน เช่น นายพลหลี่เหวินฝาน ได้นำกองกำลังอาสาสมัครป้องกันหมู่บ้านเข้ามาร่วมกับนายพลหลี่มี่ด้วย การอพยพเข้ามาสู่ดินแดนประเทศไทยนั้น กระจายอยู่ตามแนวชายแดนต่าง ๆ คือ อำเภอแม่อาย อำเภอแม่จันอำเภอแม่สรวย อำเภอพาน (จังหวัดเชียงราย) อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่และเทือกเขาบางส่วนในเขตจังหวัดน่าน

ในช่วงที่ไต้หวันทำการอพยพชาวกองพลที่ 93 ไปสู่ประเทศไต้หวันนั้น ได้มีชาวไร่ชาวนาบางส่วนที่มากับพวกทหารของกองพลที่ 93 ไม่ได้อพยพไปด้วย กลับตั้งถิ่นฐานอยู่ที่เมืองไทย ทั้งนี้เพราะหลายคนมีครอบครัวที่นี่ หลายคนเกิดที่นี่ และคิดว่าตนเองแท้จริงไม่ได้เป็นทหารของกองพลที่ 93 การไปไต้หวันเหมือนกับเป็นส่วนเกินและต้องไปเริ่มต้นใหม่ และหลายคนรักที่จะอยู่ประเทศไทย

ช่วงนั้นได้มีขบวนการผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์เริ่มเข้ามาในประเทศไทย และชาวบ้านเหล่านี้ก็ไม่ชอบคอมมิวนิสต์ ประกอบกับได้รับการฝึกอบรมแบบทหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฝึกตามแบบของโรงเรียนนายร้อยหวังผู่ จึงมีความพร้อมที่จะทำการรบและป้องกันตนเอง รัฐบาลจอมพลถนอมในขณะนั้นได้ทำการติดต่อชาวบ้านเหล่านี้ให้อยู่ที่เมืองไทยเพื่อร่วมกันต่อต้านผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เห็นด้วย จึงปักหลักอยู่ต่อที่ประเทศไทย


แก้ไขล่าสุดโดย SpecialForce เมื่อ Sat Oct 11, 2008 8:14 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 8:12 pm


รัฐบาลไทยได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเจรจากับไต้หวันเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับชาวจีนอพยพที่ยังเหลืออยู่ในเมืองไทย รัฐบาลไต้หวันได้สรุปว่ากลุ่มชาวจีนดังกล่าวให้อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลไทย รัฐบาลไทยจึงได้สั่งให้กลุ่มชาวจีนที่อพยพอาศัยอยู่ในเขตจังหวัดเชียงใหม่ และ เชียงราย

เพื่อความสะดวกในการควบคุมผู้อพยพ รัฐบาลไทยจึงตั้งให้กองบัญชาการที่ดอยแม่สลอง กองบัญชาการทหารสูงสุดนำโดย พล.อ.อ. ทวี จุลละทรัพย์ เสธฯ บ.ก.ทหารสูงสุด และ พล.ท. เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ รองเสธฯ เป็นผู้ดูแล โดยประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัด

มีผู้นำที่มีชื่ออยู่สองคน คือ นายพลหลี่เหวินฝาน และ พันเอกเฉินโหม่วซิว ได้เป็นผู้นำของชาวจีนที่เหลืออยู่ในเมืองไทย ขณะนั้นมีการแทรกซึมของคอมมิวนิสต์เป็นอย่างมาก และเนื่องจากคอมมิวนิสต์ไม่ถูกกับชาวจีนที่อพยพ จึงมักสร้างสถานการณ์ต่าง ๆ นา ๆเพื่อโยนความผิดให้กับชาวจีนกลุ่มนี้ เช่น ปล้นสะดม ฆ่าผู้นำชนกลุ่มน้อยเผ่าม้งที่จงรักภักดีต่อรัฐบาลไทย โดยคนทั่วไปในขณะนั้นรู้จักชาวจีนกลุ่มนี้ในนามของกองพลที่ 93 แต่แล้วคนไทยก็รู้ว่าหลงกลพวกคอมมิวนิสต์เมื่อมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น คือ


หน่วยงานของจังหวัดได้รับการติดต่อขอเข้ามอบตัวจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ที่บ้านห้วยกว้าง
ตำบลแซว อำเภอเชียงแสน ทำให้เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2512 นายประหยัด สมานมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.อ. ศรีเดช ภูมิประหมัน ผู้กำกับตำรวจภูธรเชียงราย นายทหารจากกองทัพภาคที่3 และคณะ รวมทั้งสิ้น 8 นายได้เดินทางเพื่อเข้าไปต้อนรับการกลับตัวกลับใจของกลุ่มผู้ก่อการร้ายดังกล่าว การเดินทางไปครั้งนี้ผู้นำชาวจีนอพยพได้ทำการทักท้วงมิให้คณะของผู้ว่าเข้าไปในเขตของคอมมิวนิสต์ เพราะรู้ว่าเป็นกลลวงแต่ทางคณะไม่ฟังคำทักท้วงจึงได้เดินทางเข้าไปในบริเวณพื้นที่ที่ ผกค. ตกลงจะทำการมอบตัวแต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ผู้ใหญ่ทั้งคณะถูก ผกค. สังหารเกือบหมดเหลือรอดมาได้แต่เพียงนายอำเภอเมืองเชียงรายเพียงคนเดียว เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้รัฐบาลไทยรู้ว่าคอมมิวนิสต์ร้ายแรงเพียงใด

เมื่อเรื่องนี้เกิดขึ้นทางกองบัญชาการทหารสูงสุดได้มีคำสั่งให้ชาวจีนอพยพที่เคยได้รับการฝึกแบบทหาร ออกช่วยปราบปรามโดยเข้าร่วมกับกองกำลังทหารและตำรวจ ซึงการปราบปรามผู้ก่อการร้ายใช้เวลายืดเยื้อ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 ไปจนถึง พ.ศ.2516 เหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายจึงได้สงบลง
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 8:28 pm

เมื่อสิ้นสุดการปราบปรามผู้ก่อการร้ายสงบลงแล้ว รัฐบาลไทยก็ได้ให้กองกำลังจีนอพยพ(กองพล93)จัดตั้งเป็นหมู่บ้านยุทธการได้แก่ หมู่บ้านผาตั้ง หมู่บ้านแม่แอบ สำหรับ หมู่บ้านแม่สลอง เดิมที่เรียกว่า หมู่บ้านหินแตก จึงให้เปลี่ยนชื่อเป็น หมู่บ้านสันติคีรี โดย พล.อ.อ. ทวี จุลละทรัพย์ เป็นผู้กำหนดชื่อหมู่บ้าน


ปี พ.ศ. 2524 พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้ให้ชาวจีนอพยพจัดตั้งเป็นกองกำลังอาสาสมัครไทย จำนวน 4 กองร้อย ร่วมกับกองกำลังกองทัพภาคที่ 3 เพื่อออกกวาดล้างผู้ก่อการร้ายที่เขาค้อ และที่เขาหญ้า จังหวัดเพชรบูรณ์ ผลการกวาดล้างได้รับชัยชนะตามเป้าหมายที่รัฐบาลไทยกำหนด

ทางรัฐบาลไทยมองเห็นความสำคัญและผลงานที่ได้กระทำต่อบ้านเมืองของกลุ่มชาวจีนอพยพหรือที่รู้จักในนามของกองพล 93 กองบัญชาการทหารสูงสุดจึงตั้งคณะกรรมการเพื่อแปลงสัญชาติให้เป็นคนไทย ในพ.ศ. 2514 , 2518 , 2520 สิ้นสุดในปี พ.ศ. 2521 โดยทางราชการจะออกบัตรประจำตัวชัวคราวให้กับนายทหารจีน(กองพล93) ใช้ในการออกจากเขตกำหนด(ดอยแม่สลอง) โดยใช้บัตร(ตามภาพ)แสดงแทนบัตรประชาชนไทย
หลังจากนั้นอีก 8 ปี จึงได้อนุมัติให้ทำบัตรประชาชนไทยถาวร แก่ชาวจีนอพยพ(กองพล93) เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2529

โดยออกให้กับครอบครัวของนายทหารก่อน จากนั้นจึงออกให้ประชาชนจีนที่ติดตามกองทัพมานั้นเป็นลำดับไป

สำหรับบัตรประจำตัวนายทหารจีน(กองพล93) ที่ทางราชการออกให้ก่อนหน้านั้น(ตามภาพ) ทางราชการได้เรียกกลับคืน โดยเปลี่ยนกับบัตรประชาชนไทยถาวรในเวลาเดียวกันนั้น


เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ กองทัพภาคที่ 3 จึงได้มอบอำนาจการปกครองหมู่บ้านอดีตทหารจีน(กองพล93)บางหมู่บ้านให้กับกระทรวงมหาดไทย ตามนโยบายของรัฐบาล เช่น หมู่บ้านสันติคีรี ( ดอยแม่สลอง ) เป็นหมู่ที่ 18 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 9:04 pm

ตามข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า ชาวจีนอพยพ(กองพล 93) เพิ่งจะได้รับอนุญาตให้มีบัตรประชาชนไทยถาวรได้ในปี พ.ศ.2529 (2514-2521 เป็นช่วงของการอนุญาตให้แปลงสัญชาติเป็นไทย)

โรงเรียนนายร้อยหว่างฟู่ ไม่ใช่มีแต่นักเรียนที่เป็นชาวจีนเท่านั้น แต่มีคนไทยเข้ารับการศึกษาด้วย(ตามภาพ เป็นคนไทยแท้ ๆ บ้านอยู่บางกอกน้อย ธนบุรี) จึงเป็นการสะดวกในสืบค้นข้อมูลกรณีของบิดานายสนธิ ลิ้มทองกุล


ดังนั้น เราสามารถที่จะพิจารณา วิเคราะห์จากหลักฐาน ข้างต้น จึงสามารถสรุปได้ดังนี้ ว่า

1. กรณีนายสนธิ ลิ้มทองกุล ที่อ้างว่าบิดาเป็นนายทหารกองร้อยหว่างฟู่ สังกัดกองพล93

จากรายงานพบว่า บิดาของนายสนธิ ได้ " หลบหนีจากกองพล93(หนีทหาร)" ก่อน พ.ศ.2514 ซึ่งเป็นระยะก่อนที่รัฐบาลไทย จะมีคำสั่งอนุญาตให้กองพล93 แปลงสัญชาติเป็นไทยได้ นั่นหมายถึง ซึ่งบิดาของนายสนธิ จึงเป็นเพียงคนจีนหลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฏหมาย จึงไม่ได้รับสิทธิในการแปลงสัญชาติเป็นไทย เช่นบุคคลที่อยู่ในกองพล93 ตามคำสั่งของกองบัญชาการทหารสูงสุด (เพราะหนีทหารไปก่อนหน้านั้น จึงไม่ปรากฏหลักฐานการได้สัญชาติ เช่นผู้อื่นที่สังกัดกองพล93 ในระยะเวลาดังกล่าวโดยสิ้นเชิง)

ดังนั้น

2. เมื่อบิดาของนายสนธิ ไม่ได้สัญชาติไทย มีฐานะทางกฏหมายเป็นผู้กระทำความผิด ฐานเป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง แต่เหตุใดนายสนธิ ซึ่งเป็นบุตร จึงมีสัญชาติไทยได้ ?


แก้ไขล่าสุดโดย SpecialForce เมื่อ Sat Oct 11, 2008 9:53 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 9:13 pm3. ตามบัตรประชาชน ซึ่งหลักฐานปรากฏตามหมายจับ(ดูภาพในวงกลมสีแดง) ระบุว่า นายสนธิ " เชื้อชาติไทย" คำว่า " เชื้อชาติ " หมายถึง " ผู้ที่เกิดในประเทศ " แต่เมื่อพิจารณาแล้วจะเห็นว่า " นายสนธิ เกิดปี พ.ศ.2490 " ซึ่งเป็นระยะเวลาก่อนที่กองพล 93 จะรบกับกองทัพปลดแอกของเหมาเจอตุง และก่อนที่กองพล93 จะพ่ายแพ้และหลบหนีเข้ามายังเมืองเชียงตุงของพม่า และก่อนเวลาที่รัฐบาลไทยจะรับกองพล93 เข้ามาตั้งหมู่บ้านเป็นกันชนคอมมิวนิสต์

ดังนั้น จึงสรุปได้ว่า " นายสนธิ ลิ้มทองกุล ไม่ใช่เชื้อชาติไทย " แน่นอน

4. ในระยะช่วงเวลาดังกล่าว (พ.ศ.2514-2520) ผู้ที่อยู่ฐานชายแดนแถบพม่า จะทราบดีว่าการเดินทางระหว่างเชียงราย มาลำปาง ก็กินเวลาเป็นวัน ๆ เพราะถนนไม่ดี(สายเอเซียยังไม่สร้าง...นั่งรถกันงี้ขี้เป็นเลือด..เรื่องจริง เพราะไม่มีเบาะมีแต่กระดานไม้) ไม่ต้องกล่าวถึงจังหวัดสุโขทัย ซึ่งอยู่ห่างไกลกับพื้นที่ตั้งของจังหวัดเชียงรายซึ่งกองพล93อยู่(คิดในด้านดีไว้ก่อน) จึงมีคำถามว่า นายวิเชียร บิดาของนายสนธิ มามีภรรยาที่สุโขทัยได้อย่างไร ?

ฉะนั้น

เมื่อเทียบตามระยะเวลาจากบัตรประชาชนของนายสนธิ ลิ้มทองกุล กับ วันเวลาที่ทางราชการ อนุมัติให้ผู้ที่อยู่ในปกครองของกองพล93 แปลงสัญชาติได้นั้น(2514) นายสนธิ ลิ้มทองกุล จะบรรลุนิติภาวะแล้ว และมีอายุ 24 ปี

หากอนุมานว่าเป็นเช่นนั้น จุดที่เป็นสิ่งสังเกตุสำคัญคือ " จะเป็นได้เพียงแค่ สัญชาติไทย ไม่ใช่ เชื้อชาติไทย "

:::: ข้อพิรุธ ::::
นายสนธิ เกิดก่อนที่นายวิเชียรบิดาของตนซึ่งอยู่ที่เมืองจีน จะพบกับแม่ของตน ซึ่งอยู่ที่ประเทศไทยจังหวัดสุโขทัย(กรณีหากว่าแม่มีสัญชาติไทย) เพราะกองพล 93 เข้าประเทศไทยปี 2504 นั่นหมายถึงบิดาของนายสนธิ มาพบและแต่งงานกับมารดานายสนธิ จึงจะตั้งท้องและคลอดเป็นนายสนธิได้ ก็ต้องเป็นปี 2505 (ตามหลักฐานปรากฏว่าปี2504...นายสนธิอายุได้ 14 ปีแล้ว ...จึงเป็นไปไม่ได้ว่า นายสนธิ จะเกิดก่อนพ่อแม่แต่งงานกัน) ตกลง นายสนธิ เกิดจากใคร ...รูกระบอกไม้..???!!
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Sat Oct 11, 2008 9:36 pmภาพ นายพลเจียงไคเชค เป็นผู้บังคับการโรงเรียนนายร้อยหว่างฟู่ (ไม่ใช่พ่อนายสนธิ)
_________________________

เมื่อคำนวณนับจากปีเกิดนายสนธิ (พ.ศ.2490) ก็ยังเป็นระยะเวลาก่อนที่เจียงไคเชค จะตั้งกองพล93 รบกับกองทัพเหมาเซตุง ซึ่งเป็น พ.ศ.2492 นั่นหมายถึง นายสนธิมีอายุได้ 2 ขวบแล้ว

...... คำถาม ณ เวลานี้คือ มารดาของนายสนธิ เป็นใคร ? นายสนธิ เกิดที่ไหน ? เมื่อไร ? และได้ " เชื้อชาติไทย" และ " สัญชาติไทย " มาได้อย่างไร ?

ในชั้นต้นสรุปได้ว่า เอกสารบัตรประจำตัวประชาชน เป็นของปลอมแน่นอน


ดังนั้น การเคลื่อนไหวทางการเมืองของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ที่ปลุกระดมชาวไทยออกไปก่อการชุมนุม ยึด ทำลายทรัพย์สิน จนถึงขั้นใช้กำลังอาวุธปะทะกัน โดยอ้างว่า " กู้ชาติ " จึงเป็นไปไม่ได้

เพราะ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ไม่ได้มีสัญชาติไทย หรือ เชื้อชาติไทย โดยสถานะทางกฏหมาย ปรากฏตามหลักฐานหมายจับ(ซึ่งเป็นเอกสารทางราชการ รับรองแล้ว)

นายสนธิ ลิ้มทองกุล ณ เวลาปัจจุบัน สถานะทางกฏหมาย เท่ากับเป็น " บุคคลไร้สัญชาติ "

.... การกระทำของนายสนธิ ลิ้มทองกุล จึงมีลักษณะไม่ผิดกับว่า " นายสนธิฯ เป็นนักท่องเที่ยว เข้ามาในประเทศไทย หรือ กะเหรี่ยงหลบหนีเข้าเมือง แล้วมาปลุกระดมให้ประชาชนเจ้าของประเทศเกิดความแตกแยกทางความคิด แบ่งฝ่ายใช้อาวุธเข้าประหัตประหารกัน โดยอ้างคำว่า " กู้ชาติ " ...!! เป็นเครื่องบังหน้าเพื่อก่อความไม่สงบขึ้นในบ้านเมือง

เมื่อเทียบลักษณะความผิดที่ปรากฏทั้งหลักฐานและพยานเชิงประจักษ์แล้ว การกระทำของนายสนธิ ลิ้มทองกุล เข้าข่าย " จารชน " ซึ่งประชาชนไทยมีสิทธิ " ยิงทิ้ง " หรือ " จับตาย " ได้โดยไม่ผิดกฏหมาย (ตามระเบียบรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๑๗) ทั้งยังเป็นการช่วยทางราชการอีกด้วย

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ เจ้าพนักงานตำรวจ สามารถจับกุมได้โดยไม่ต้องใช้หมายจับ โทษของ " จารชน " มีสถานเดียวคือ " ประหาร " โดยไม่ต้องขึ้นศาลอีกด้วย(เป็นกฏหมายสากล International Law )


:::: หมายเหตุ :::
ข้อมูลเชิงลึก ในกรณีอาชีพของบิดานายสนธิซึ่งหนีราชการทหาร แต่กลับมีเงินตั้งโรงพิมพ์(เขาเอาเงินมาจากไหน...ประกอบอาชีพอะไรจึงร่ำรวย และเหตุใดจึงถูกฆ่าล้างครัวที่กรุงเทพฯ) ที่เหลือ จะนำมาเสนอให้ทราบต่อไปในโอกาสหน้า..
.......................................

จำได้ว่า สนธิลิ้ม เขามี passport เป็นของจีนไต้หวันด้วย?
สงสัยอยู่ว่า ทำไม สนธิ ถึงได้รับ passport สองประเทศ มีทั้งประเทศไทย และ ประเทศจีนไต้หวัน
ตามหมายจับบอกว่า เป็นเชื้อชาติ ไทย สัญชาติไทย แต่ถ้าได้รับ passport จากประเทศไต้หวัน เขาจะเป็นคนต่างด้าว ที่ประเทศไหน? การได้รับ passport นั้น แสดงว่า เขาเป็นบุคคลสัญชาติของประเทศนั้น
หรืออาศัยว่า พ่อเป็นคนจีนไต้หวัน ถ้าเขาได้รับ passport จากไต้หวัน จะมีเชื้อชาติ ไทย ได้อย่างไร ก็ควรจะเป็นคนต่างด้าว ถือ passport จีนไต้หวัน ใช่ไหม?
"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
อ่านกระทู้นี้ซึ่งมีผู้นำไปต่อยอดที่ " พันทิพย์ : ห้องราชดำเนิน " http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7090664/P7090664.html


แก้ไขล่าสุดโดย SpecialForce เมื่อ Wed Oct 15, 2008 9:37 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  xxx on Sun Oct 12, 2008 7:22 pm

ค้าผงไง

xxx
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  xxx on Sun Oct 12, 2008 7:50 pm

ตกลงที่เค้าว่ากันว่า เลขประจำตัวประชาชน ตัวที่ 2-5 เป็นตัวชี้จังหวัดและอำเภอขณะที่ได้เลขนั้นจริงมั้ยครับ

ทำไมกะทิ เป็นเลข 1017อ่ะ

งี้แปลว่าเกิด กทม. อ่ะดิ มันยังไงกันแน่ บางคนบอกเข้ามาอยู่ไทยที่ภาคเหนือก่อน บางคนบอกเกิดสุโขทัย

แต่เลข 10 นี่มันกรุงเทพไม่ใช่เหรอครับ มันยังไงอ่ะครับ

xxx
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  more on Sun Oct 12, 2008 8:25 pm

ประวัติครอบครัวและชีวิตในวัยเด็ก ของ สนธิ ลิ้มทองกุล (โต)
Fact

สนธิ เมื่อเกิดมา มีชื่อว่า ตั๊บ แซ่ลิ้ม ชื่อเล่นชื่อ โต
สนธิ ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ในวัยเด็ก เขาถูกส่งไปอยู่โรงเรียนประจำ ที่อัสสัมชัญศรีราชา
สนธิ ขณะเรียนที่ ที่อัสสัมชัญศรีราชา ได้คะแนน 49.5% (สอบตกไม่ผ่าน)
แต่ได้รองอธิการฯ ไปคุยกับอธิการให้ช่วยปัดเศษเพิ่มขึ้นอีก 0.5% ทำให้เขาจบชั้นม.7 จากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

ต่อมาสนธิได้ ย้ายไปอยู่ที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ จบ ม.8 ด้วยคะแนนติดบอร์ด
พ่อบังคับให้สนธิเรียนหมอ สนธิจึงตอบโต้ ด้วยการโกหกว่าสอบข้อเขียนได้แต่สอบตกสัมภาษณ์ (ทั้งที่ไม่ได้ไปสอบสัมภาษณ์)

พ่อจึงจัดการให้สนธิ ไปเรียนที่ต่อไต้หวัน ในวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (ตามความต้องการของพ่อ)

นสพ.ผจก.รายวัน ฉบับประจำ 23 ส.ค. 2536
สนธิให้สัมภาษณ์ว่า ขณะที่เรียนไต้หวัน 1 ปี ไม่ได้อะไร นอกจากภาษาพูด และ การท่องราตรี

ขณะเรียนมัธยมอยู่ในสมัยนั้น ผมกบฏกับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระบบของสังคม กติกาของครอบครัว หรือ กรอบของการปฏิบัติตน......

พ่อ ของสนธิ ชื่อ วิเชียร แซ่ลิ้ม
เป็นอดีตสมาชิกพรรคก๊กมินตั๋ง และผู้บังคับการโรงเรียนนายร้อยหว่างผู่
(ประวัติบางอันเขียนว่าเรียนจบจากโรงเรียนนายร้องหว่างผู่ ที่จอมพลเจียงไคเช็ค แห่งพรรคก๊กมินตั๋ง เป็นผู้บังคับการโรงเรียน)

สนธิเติบโตมาในขณะที่ พรรคก๊กมินตั๋ง กับ จีน อยู่ในสภาพของความเป็นศัตรูต่อกันอย่างรุนแรง ทั้งที่เป็นชาติเดียวกัน

ปี 2485 คุณปู่ได้เปลี่ยนแซ่มาใช้นามสกุล “ลิ้มทองกุล” แต่น้องชายคุณปู่เปลี่ยนแซ่เป็น “มหาวนา” ซึ่งแปลว่า “ป่าใหญ่”

แม่สนธิชื่อ นางไชย้ง แซ่ลิ้ม

คุณพ่อได้แต่งงานกับคุณแม่ เมื่อมาทำงานโรงพิมพ์และหนังสือพิมพ์จีนในกรุงเทพฯ
ตาโกรธคุณแม่ จนถึงตัดพ่อตัดลูกกัน เพราะแม่มาแต่งงานกับพ่อ
ทั้งพ่อและแม่ ทำกิจการโรงพิมพ์ และออกหนังสือพิมพ์จีน จำหน่ายให้กับชาวจีนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร

สนธิ ได้ฝึกวิชาชีพ กับ นาย พอล สิทธิอำนวย
นาย พอล สิทธิอำนวย ได้โกงเงินธนาคาร ๒๐๐๐ พันล้านบาท แล้วหลบหนีไปอยู่อเมริกาเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว

โดยโอนชื่อกิจการที่เหลือทั้งหมดให้สนธิ

Opinion (ความเห็น)

สนธิ ขาดความรัก ความอบอุ่น จากครอบครัวในวัยเด็ก
สนธิ โกรธแค้น เกลียดชัง พ่อ(และอาจรวมถึงแม่ด้วย) ในส่วนลึก และ แก้แค้น โดยการตอบโต้ด้วยวิธีต่างๆ เช่น พูดโกหก ฯลฯ

โดยการโกรธนี้ลามมาถึง การโกรธสังคมด้วย
สนธิ รู้สึกสะใจเมื่อสร้างความทุกข์ให้พ่อแม่ได้สำเร็จ

การทำร้ายสังคมได้เลวร้ายขึ้น ตามความรู้ความสามารถที่เพิ่มขึ้นของสนธิ
(ตราบเท่าที่ความเป็นเด็ก ที่ขาดในตัวสนธิยังไม่ได้รับการเติมเต็ม)

พ่อมองว่า สนธิ เป็นเด็กมีปัญหา
พ่อเลี้ยงสนธิขึ้นมา เพื่อเป็นตามที่พ่อต้องการ ไม่ใช่ตามที่เด็กในตัวสนธิอยากจะเป็น (พ่อชอบบังคับ)

ขณะที่เด็กโรงเรียนประจำ มักจะขาดความรัก แต่ ดช.ตั๊บ ออกจะอาการหนักหน่อย ทำให้ผลการเรียนค่อนข้างแย่

เมื่อถูกบังคับให้ไปเรียนที่ไต้หวัน และ ขาดเป้าหมายของตนเอง และ ไม่ต้องการทำเพื่อพ่อแม่ หรือ ใคร

สนธิ จึงเที่ยวกลางคืน เพื่อเติมในสิ่งที่ขาด (เติมไม่เต็ม)
แม้ว่า สนธิ ลิ้มทองกุล จะโกรธเกลียดในนิสัยของพ่อตัวเอง
แต่ว่า สนธิ ลิ้มทองกุล ก็ถอดแบบนิสัยที่เขาเกลียดนั้นมาเป็นตัวเขา
ปู่กับน้องของปู่สนธิ ไม่ได้ใช้นามสกุลเดียวกัน เมื่อเปลี่ยนจากแซ่เป็นนามสกุล

สนธิ โตมาในสภาพแวดล้อมที่ ประเทศจีน แยกเป็นสองส่วน จีน กับ ไต้หวัน
สนธิ สนิทกับเจ้านาย และ ได้รับอิทธิพลการทำงานแบบโกงเงินชาติมาจากเจ้านาย..

more
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  sunny on Mon Oct 13, 2008 1:32 am


_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Thu Oct 16, 2008 3:16 am

บทสรุปสุดท้ายประวัติ สนธิฯ ที่คุณ More นำมาให้อ่าน เนื้อหาอาจจะแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือปริศนา " เชื้อชาติไทย " ว่า สนธิฯ ได้มายังไง ? เพราะ สนธิ ไม่ได้เกิดในประเทศไทย อันนี้แน่นอน

เพราะไม่ว่า ประวัติจะมาไง ไปไง นั่นไม่เท่าไร แต่มันสำคัญที่บัตรประชาชน นั้น " ปลอม "

ผู้ที่ถือ " บัตรประชาชนไทยปลอม " ย่อมจะไม่ใช่ชาวไทยโดยสุจริต
จึงไม่ต้องกล่าวถึงกรณี " นายสนธิ ลิ้มทองกุล ถือบัตรประชาชน เชื้อชาติไทย"

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พฤติกรรมอันปรากฏในปัจจุบันก็คือ การปลุกระดมประชาชนในชาติ ให้แตกแยกเป็นฝักฝ่าย จึงเป็นพฤติกรรมที่เข้าข่ายความผิดฐาน " จารชน " ตามกฏหมายสากลโดยแท้

และ สร้างสถานการณ์ " บ่อนทำลาย เพื่อล้มล้างสถาบันกษัตริย์ " โดยนำเอาสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเครื่องมือ แล้วสร้างเหตุให้สถาบันเสื่อมความนิยม โดยตนเองเป็นผู้สร้างเหตุการณ์นั้นขึ้น

นี่คือสิ่งที่เราชาวไทยย่อมยอมให้เกิดขึ้นต่อไปไม่ได้...

....แน่นอนที่สุด ...เชื่อว่าข้อมูลที่นำเสนอจะมีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

แต่ที่แน่ ๆ หากไม่จริง ก็ไม่เห็นว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล ต้องเถียงมาแล้ว ว่าไม่จริง

แต่งานนี้ มันนิ่งไม่กล้าเถียง ไม่กล้าเขียนคอลัมภ์เรื่องนี้ขึ้นมาในหนังสือพิมพ์ของมัน..แม้แต่ตัวอักษรเดียว !!! ไม่ใช่ว่ามันไม่ได้อ่าน...

และหากว่าไม่จริง ป่านนี้เวปเราคงถูกเอาไปด่าที่เวทีหน้าทำเนียบ เหมือนกับเวปประชาไท ฯลฯ ไปแล้ว...

ไม่นานเกินรอ...ท่านจะพบศพบุคคลผู้นี้...แบบไม่ครบชิ้นส่วน...!!!

เพราะยุค IT กรรมติดจรวด ชนิด Dot เวร Dot กรรม ....กดEnter เจอนรก ....กล้ารับรอง
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  SpecialForce on Thu Oct 16, 2008 8:51 am

ความจริงจะไปโทษว่า " สนธิ เป็นคนเลว" เห็นจะไม่ถูกทีเดียว เพราะอันที่จริงแล้วเป็นเพราะ GENE มันเลว ดังนั้นการถ่ายทอดพันธุกรรมDNA จึงสืบสายพันธุ์ความเลวมาได้โดยตลอด คุณอาจไม่เชื่อ..แต่พิสูจน์ได้ ว่ามันเลวทั้งโคตร จริง ๆ
.............................
18 กันยายน 2550
เจ้าพนักงานการพิมพ์ กทม. ได้ตรวจยึดหนังสือการ์ตูนที่ลูก "สนธิ" เป็น บก. อาทิ ตาอสูรพิฆาตมาร, เผ่าทรชนพันธุ์เถื่อน และคุณแม่จิ๊กกี๋แช่แข็ง

พล.ต.ต.สมบัติ ศุภชีวะ ผู้บังคับการอำนวยการ (ผบก.อก.) สำนักงานตำรวจสันติบาล (บช.ส.) กล่าวภายหลังจากร่วมประชุมเจ้าพนักงานการพิมพ์ กรุงเทพมหานคร วันนี้ (18 ก.ย.) ว่า หลังจากเจ้าพนักงานการพิมพ์ กทม. ได้ตรวจยึดหนังสือการ์ตูน อาทิ ตาอสูรพิฆาตมาร, เผ่าทรชนพันธุ์เถื่อน และคุณแม่จิ๊กกี๋แช่แข็ง ที่มี นายจิตนาถ ลิ้มทองกุล บุตรชายของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน เป็นบรรณาธิการบริหาร กว่า 10 เรื่อง จากร้านหนังสือทั่วประเทศ

เนื่องจากเข้าข่ายเป็นหนังสือลามกอนาจาร ทางสำนักงานตำรวจสันติบาลได้ให้ตำรวจไปแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีข้อหา ผู้ทำ, ผู้ผลิต หนังสือลามกอนาจาร เพื่อการค้าและเพื่อจำหน่ายจ่ายแจก ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผบก.อก.บช.ส.กล่าว และว่าขอฝากผู้ปกครองสังเกตบุตรหลานซึ่งอาจซื้อหนังสือประเภทนี้มาอ่าน และหากพบเบาะแสแจ้งได้ที่ 0 2205 1455 "

""""""""""""""""""""""""""""""""""เพราะ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้เป็นพ่อ ปฏิบัติการสร้างความแตกแยกให้กับคนบนผืนแผ่นดินไทย ดังปรากฏชัด และต่อเนื่อง เป็นการทำลายสถาบันระดับผู้มีอายุตั้งแต่20 ปีขึ้นไป ที่มีศักยภาพในเชิงสร้างการขับเคลื่อน เศรษฐกิจ และการเมืองของประเทศ

ส่วนนาย จินตนาถ ลิ้มทองกุล บุตรชาย ปฏิบัติการทำลาย "ภาคเยาวชนไทย" ซึ่งจะเป็นอนาคตของชาติ

นี่คือ ...อาวุธชีวภาคชนิดใหม่ ปฏิบัติการ ทำ " สงครามล้างเผ่าพันธุ์ชนชาติไทย " อย่างแท้จริง


จะเห็นได้ว่า.. สนธิ ลิ้มทองกุล และบุคคลในตระกูลนี้ จัดเป็นสายพันธุ์อันตราย ที่สามารถทำลายล้าง ขนบธรรมเนียม ประเพณี พระพุทธศาสนา วัฒนธรรม และสถาบันอันดีงามของไทยให้สูญสิ้นไป รุนแรงกว่าระเบิดชีวภาพ ที่เป็นอันตรายต่อมวลมนุษยชาติ ซึ่งสมควรที่สังคมโลกจะต้องร่วมมือกันกำจัด ก่อนที่จะแพร่เชื้อขยายพันธุ์จนเกินกว่าแก้ไข


หรือว่า ......

สนธิ ลิ้มทองกุล และ บุตรชาย คือ นวตกรรมใหม่ จาก Change Human mankind Project ???
avatar
SpecialForce

จำนวนข้อความ : 89
Registration date : 04/09/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Oct 24, 2008 4:23 pmลุงสนธิ เค้ามีใบแบบนี้รึเปล่า อยากรู้จังเลย

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  Guest on Sun Oct 26, 2008 8:08 am

อยากจะรู้จุดจบของมัน

Guest
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  Guest on Mon Oct 27, 2008 8:56 am


"The princess was asked at a press conference following her talk whether she agreed with protesters who say they are acting on behalf of the monarchy."

รายงานข่าวเดียวกันแจ้งต่อไปว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตรัสตอบว่า “I don"t think so. They do things for themselves.”

ผมไม่ทราบว่า หนังสือพิมพ์ฉบับอื่นจะแปลพระราชดำรัสตอบนั้นเป็นภาษาไทยว่าอย่างไร แต่หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคมนี้ แปลว่า “ข้าพเจ้าไม่คิดเช่นนั้น พวกเขาดำเนินการสิ่งต่างๆ เพื่อตัวพวกเขาเอง”

หลังจากที่ข่าวการพระราชทานสัมภาษณ์และคำแปลของหนังสือพิมพ์ข่าวสด แพร่ออกไปแล้ว ก็มีความเห็นและปฏิกิริยาเกิดขึ้นจากหลายคนหลายฝ่าย ที่รุนแรงที่สุดดูเหมือนจะมาจากผู้นำคนหนึ่งของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่หาว่า หนังสือพิมพ์ข่าวสด จงใจแปลพระราชดำรัสผิด และเรียกร้องให้หยุดซื้อหนังสือพิมพ์อีกสองฉบับในเครือมติชน

ผมอ่านรายงานข่าวของฝรั่งในหนังสือพิมพ์ฝรั่งแล้ว และเห็นว่า ข่าวสด แปลพระราชดำรัสถูกต้องตรงตามตัวหนังสือ แต่ความหมายคลาดเคลื่อน เพราะฉะนั้น จึงอาจทำให้คนอ่านเข้าใจผิดได้

คำว่า “for” ในภาษาอังกฤษที่ทรงใช้นั้น เป็น preposition คือ บุรพบท ภาษาไทยมักแปลว่า “เพื่อ” หรือ “สำหรับ” เพราะฉะนั้น ที่ ข่าวสด แปล “they do things for themselves” ว่า “พวกเขาดำเนินการสิ่งต่างๆ เพื่อตัวพวกเขาเอง” นั้น จึงถูกต้อง แต่ถูกเพียงตามตัวหนังสือ ไม่อยู่ในบริบทของการสัมภาษณ์ เมื่อไม่อยู่ในบริบท ก็ทำให้ความหมายคลาดเคลื่อนไป

บริบทของการสัมภาษณ์นั้น เริ่มและอยู่ตรงที่คำกราบบังคมทูลถามของผู้สื่อข่าวฝรั่ง ผู้สื่อข่าวฝรั่งกราบบังคมทูล ถามว่า ทรงเห็นด้วยหรือไม่กับผู้ประท้วง ซึ่งบอกว่า เขากำลังกระทำ ในนามของสถาบันพระมหากษัตริย์ (whether she agreed with protesters who say they are acting on behalf of the monarchy.)

พึงสังเกตด้วยว่า คำว่า “on behalf of” หรือ “in behalf of” ที่แปลว่า “ในนามของ” นั้น หมายความว่า ผู้ทำ ทำในฐานะเป็นผู้แทนของผู้ใดผู้หนึ่ง หรือได้รับมอบอำนาจจากผู้นั้นให้ทำ การกราบบังคมทูลถามของผู้สื่อข่าวฝรั่ง จึงกระทำโดยเจตนา เพื่อให้ทรงยืนยันว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ มอบหมายให้กลุ่มพันธมิตรฯประท้วงหรือไม่ และให้ทรงตอบว่า ทรงเห็นด้วยหรือไม่ ที่ผู้ประท้วงบอกเช่นนั้น

ส่วนคำว่า “for” นั้น ก็ไม่ได้แปลว่า “เพื่อ” หรือ “สำหรับ” เท่านั้น แต่ยังแปลว่า “on behalf of” หรือ “in behalf of” คือ แปลว่า “ในนามของ” ได้ด้วย โปรดดู Webster"s New Collegiate Dictionary เล่มของผมอาจจะไม่ new (ใหม่) นัก เพราะพิมพ์และใช้มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1959 (พ.ศ.2502) เพราะฉะนั้น จะดูเล่มอื่นก็ได้ เช่น Random House Unabridged Dictionary เล่มพิมพ์ปี ค.ศ.2006 (พ.ศ.2549) หรือ Merriam-Webster On-line Dictionary ที่ผมเพิ่งเปิดดูในอินเตอร์เน็ตเมื่อคืนวันที่เขียนนี้ (ศุกร์ที่ 17 ตุลาคม 2551)

เพราะฉะนั้น พระราชดำรัสตอบที่ว่า “I don"t think so. They do things for themselves.” จึงเป็นการตอบปฏิเสธ ที่อยู่ในบริบทของการสัมภาษณ์ ตรงคำถามที่เขากราบบังคมทูลถาม คำแปลพระราชดำรัสตอบจึงควรจะเป็น “ฉันไม่คิดอย่างนั้น เขาทำของเขาเอง” คือ ไม่ทรงคิดว่าผู้ประท้วงทำในนามของสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือทำในฐานะเป็นผู้แทนของสถาบัน หรือได้รับมอบหมายจากสถาบัน


ผู้ส่ง กัปตัน

Guest
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Non sense

ตั้งหัวข้อ  THAIS on Wed Oct 29, 2008 4:15 am

Non Sense!!

THAIS
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  Siamese on Sat Nov 01, 2008 8:04 pm

อยากเห็นปริศนาชาติกำเนิด ทักษิณ ชินวัตร บ้าง แล้วก็ช่วยครอบคลุมไปถึง พายัพ เยาวภา เยาวลักษณ์ เยาวเรศ ฯลฯ

เพราะว่าครอบครัว "แม้ว" นี้ ดำเนินธุรกิจแบบ Family's gang

หัวเรือใหญ่อยู่ลอนดอนก็จริง แต่ก็มีพี่ๆ น้องๆ ดังกล่าวเนี่ยแหละ ยังทำงานกันเป็นอย่างดี


P.S. โปรดให้ความกระจ่างชัดว่าใครเป็นคนปล่อยให้พวก "แม้ว" ได้สัญชาติมาทำร้ายแผ่นดินไทยเยี่ยงนี้ Sad

Siamese
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  popfun on Sun Dec 07, 2008 1:26 am

แม้วไม่ทำให้คนไทยลำบากเท่าไอ้เจ๊กกบฏ นี่ แหกตาดูบ้าง มองออกไปข้างนอกบ้าง

อย่าดูแต่ASTV

popfun
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  Ms.Opini on Sun Dec 07, 2008 1:43 am

คนไทยบางกลุ่มโดนชักจูงใจได้ง่าย โดนเป่าหูแล้วจะลากพาไปที่ไหนก็ได้ ก็ที่เห็นที่สนามบินตอนนี้แหละ น่าสงสารฝรั่งมาเที่ยวเมืองไทย ลองนึกถึงฝรั่งที่เที่ยวจนเงินหมด ไม่มีเสื้อผ้าสะอาดๆ เหลือใส่ แต่บินกลับบ้านไม่ได้ ดูข่าว CNN สัมภาษณ์ฝรั่งคู่มา honeymoon ที่เมืองไทยแล้วกลับไม่ได้ แถมพลาดบินกลับไม่ทันไปสัมภาษณ์งาน เค้าบอกว่าคิดผิดที่มาเมืองไทย
ทำไมคนไทยทุบหม้อข้าวตัวเอง คิดอะไรสั้นๆ พวกผู้นำประท้วงเค้าร่ำรวย ยังไงพวกมันก็มีกินมีใช้ พวกที่ไปร่วมประท้วงนี่สิต้องหยุดงานไปประท้วงในขณะที่ทั่วโลกต่างก็กำลังคิดจะกอบกู้เศรษฐกิจโลกในช่วงวิกฤต คนไทยที่รักสามัคคีกลับทำอะไรโง่ๆ ด้วยการหยุดงานของตัวเอง และทำให้ชาติขาดรายได้ ใครกันนะที่ได้รับผลเสียเต็มๆ ไม่ใช่ไอ้พวกผู้นำหรอก ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายทักษิณหรือสนธิ แต่เป็นพวกคนชั้นกลางที่ถูกลากไปให้เป็นเครื่องมือของพวกมัน โง่บัดซบที่สุด มีใครเคยหาสาเหตุของความขัดแย้งระหว่างทักษิณกับสนธิหรือเปล่า บางทีมันอาจจะแค่ขัดผลประโยชน์กันแล้วเลยเอาชาติมาเป็นเดิมพัน อย่าไปเป็นเหยื่อของพวกมันเลย

Ms.Opini
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  Siamese on Sun Dec 07, 2008 5:24 am

เออ ก็ไม่ได้ดูหรอกนะ ASTV
NBT ก็ไม่มอง วันๆ เอาแต่อ่าน CNN น่ะ
จนอ่านไปอ่านมาวันก่อนนี้เอง มันมีประโยคพูดว่ามีเมืองหลวงแห่งที่ 2 คิดดูว่ามันหมายความว่าไง

http://edition.cnn.com/2008/WORLD/asiapcf/11/28/thailand.airport.protests/index.html#cnnSTCText

และเราก็เข้าใจนะว่าทั้ง พ่อแม้ว กับ ลุงโกตั๊บ ของ popfun เนี่ย มันก็เจ๊กทั้งคู่ จาก กองพล 93 เหมือนกันแหละเว้ย

ล่ะ popfun รู้จักมั๊ยว่าอะไรคือ กองพล 93

ขอร้องนะ อย่าได้ว่ากล่าวใครโดยการอคติทางความคิด มีอะไรก็โต้แย้งกันด้วยเหตุด้วยผลเพื่อแก้ไขจะดีกว่า

ล่ะจะบอกให้นะว่าแม้วทำให้คนไทยลำบากพอๆ กับตั๊บนั่นแหละ คนบริสุทธิ์โดนฆ่าตายรายวัน และให้รู้ไว้ด้วยว่ามีคนที่พ่อโดนฆ่าตายแล้วยัดยาบ้า ลูกต้องกำพร้าพ่อ และทุกๆ วันนี้ผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม ครอบครัวนี้ยังคงต้องใช้ชีวิตอย่างทรมานทางด้านจิตใจ และโดนข่มขู่ต่างๆ นาๆ ก็ไม่ใช่เพราะนโยบายปราบศัตรูของไอ่พ่อแม้วหรือไง ลูกพาลท้อแท้มันยังติดยาแล้วจะไปมีปัญญาแก้ไขเรื่องยาเสพติดได้ไง อีกอย่างยาบ้าใน กองพล 93 อาชีพหลักเลยม้างงง คงจะปราบจริงๆ หรอกนะ

ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศต้องเดือดร้อนเพราะการสร้างสถานการณ์ความแตกแยกของไอ่พวกสารเลวที่ต้องการทำลายชาติ ถ้าพวกเรายังไม่วางใจให้เป็นกลาง ร่วมกันสามัคคี ปกป้องพัฒนาชาติแล้ว พวกเราคงต้องเป็นทาสของไอ่ทิไอ่แม้วอย่างนี้ต่อไปแน่นอน มันให้เราไปตายก็ไป มีอย่างที่ไหน ให้ไปปิดสนามบินก็ไป ให้ไปต้อนรับคุ้มกันที่สนามบินก็ไป นี่ถ้าให้ไปปกป้องชายแดนภาคใต้จะไปกันบ้างมั๊ยเนี่ย..กลุ้มจริง

Siamese

จำนวนข้อความ : 6
Registration date : 03/12/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ปริศนา...ชาติกำเนิด..สนธิ ลิ้มทองกุล??!!

ตั้งหัวข้อ  sunny on Sun Dec 07, 2008 10:04 am

หากมีใครสังเกตให้ดี และสืบทราบประวัติที่แท้จริง ของพวกที่ก้าวขึ้นไปเป็นตัวแทน หรือผู้นำ ในการสร้างความแตกแยกในประเทศไทย

จะพบว่า ไม่ใช่คนไทย ทั้งสิ้น

และนี่คือเหตุผลว่า ทำไมคนพวกนี้ ถึงทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สิน เงินทอง ลาภยศ อำนาจ

โดยไม่สนใจกับผลการกระทำที่เกิดขึ้น ว่าได้กระทำการย่ำยีผืนแผ่นดิน ที่ได้อาศัยใบบุญในการใช้ชีวิตอยู่อย่างไร

คนเหล่านี้ นึกถึงแต่ปัจจุบันที่ดำรงอยู่ แต่ลืมสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต นั่นคือผลของการกระทำที่จะดำรงอยู่ และจารึกในประวัติศาสตร์

ตราบนานเท่านาน

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ