พธม.ให้เวลารัฐ 7 วันจัดการเสื้อแดง ขู่ออกโรงเอง

Go down

พธม.ให้เวลารัฐ 7 วันจัดการเสื้อแดง ขู่ออกโรงเอง

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Sun Apr 18, 2010 5:58 pm

กระปุกดอทคอม: กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) จัดการประชุมใหญ่เครือข่ายสมาชิกทั่วประเทศ ฝ่าวิกฤตการเมืองไทย ปฏิรูปใหญ่อย่างรอบด้าน โดยวันนี้ (18 เมษายน) ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ที่อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต (เมืองเอก) จ.ปทุมธานี จะแจ้งวัตถุประสงค์ให้เครือข่ายรับทราบ รวมทั้งประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เช่น การยกระดับการชุมนุม ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการชุมนุม และเหตุการณ์ความวุ่นวายที่อาคารรัฐสภา

ทั้งนี้ มีวิทยากรเข้าร่วมซึ่งเป็นแกนนำของผู้ชุมนุม เช่น พล.ต.จำลอง ศรีเมือง, นายพิภพ ธงชัย, นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ และนายสุริยะใส กตะศิลา ขณะในช่วงบ่ายเป็นการสรุปสถานการณ์ และร่วมกันหาทางออก รวมทั้งเสนอแนะการปฏิรูปประเทศไทย

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไป มีการรักษาความปลอดภัยจากอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด และประชาชนเริ่มทยอยเดินทางมาลงทะเบียน เพื่อรอการประชุมอย่างเป็นทางการในเวลา 10.00 น. อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม การประชุมล่าสุดของกลุ่มพันธมิตร ยังคงมีการแสดงความคิดเห็นจากแกนนำคนสำคัญ โดยประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดคือ การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โดย พล.ต.จำลอง ระบุว่า การชุมนุมของ กลุ่ม นปช. ได้แบ่งแยกออกเป็น 3 ส่วน คือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร 2.กลุ่มผู้ชุมนุม และ 3. กลุ่มก่อความรุนแรงโดยก่อความไม่สงบ ซึ่งประชาชนทั่วไปจะสังเกตได้ตลอดการเคลื่อนไหวที่ผ่านมา

ด้าน นายพิภพ ธงไชย แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ อ่านคำแถลงการณ์โดยกล่าวว่า รัฐบาลต้องใช้เวลาภายใน 7 วัน เพื่อบังคับใช้กฎหมาย จัดการกับกลุ่มก่อการร้ายของระบบทักษิณ หากไม่มีการปฏิบัติการใด ๆ กลุ่มพันธมิตร จะทำหน้าที่ตามสิทธิของพลเมือง เพื่อพิทักษ์รักษาชาติและราชบัลลังก์ทันที และขอแสดงความเสียใจรวมทั้งไว้อาลัยกับครอบครัวของทหารและเหยื่อประชาชนผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา พร้อมประณามกลุ่มก่อการร้ายที่หวังสร้างสถานการณ์ทางการเมือง นอกจากนี้ ยังได้เรียกร้องให้แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง หยุดนำศพผู้เสียชีวิตมาประจานหวังผลทางการเมือง

ขณะที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ระบุว่า หลังจาก 7 วัน จะประเมินสถานการณ์และจะให้สัญญาณเพื่อการเคลื่อนไหว อีกครั้ง
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: พธม.ให้เวลารัฐ 7 วันจัดการเสื้อแดง ขู่ออกโรงเอง

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Sun Apr 18, 2010 6:23 pm

แกนนำพันธมิตรฯ นำโดย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายพิภพ ธงไชย นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายสุริยะใส กตะศิลา นายสำราญ รอดเพชร ร่วมอ่านแถลงการณ์ ฉบับที่ 8/2553 เรื่อง เตรียมพร้อมทำหน้าที่พลเมืองพิทักษ์รักษาชาติและราชบัลลังก์

จากประชุมตัวแทนพันธมิตรฯ ทั่วประเทศในวันนี้ แกนนำพันธมิตรฯ ได้วิเคราะประเมินสถานการณ์ ดังนี้

1.เราขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับครอบครัวของทหารและประชาชนคนเสื้อแดง ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา ขอประฌามกลุ่มผู้ก่อการร้ายของระบอบทักษิณมุ่งให้เกิดความรุนแรงระหว่างทหารและผู้ชุมนุม เพื่อล้มล้างรัฐบาลยังเดียว ถือเป็นการกระทำอำมหิต โหดเหี้ยม และต่ำช้าที่สุด

2.รัฐบาลจะต้องบังคับใช้กฎหมายจัดการระบอบทักษิณอย่างเคร่งครัด และเต็มประสิทธิภาพขั้นเด็ดขาดทันที ถ้าภายใน 7 วัน รัฐบาลยังไม่สามารถจัดการได้ พันธมิตรฯ จะพิทักษ์รักษาชาติและราชบัลลังก์ทันที

3. ตามแถลงการณ์ของพันธมิตรฯ ฉบับที่ 7/2553 ได้ประกาศไว้ล่วงหน้าจะมีเหตุรุนแรง โดยการประสาน3ด้านภายใต้ พ.ต.ท.ทักษิณ นักการเมืองในระบอบทักษิณ และกองกำลังติดอาวุธ ซึ่งจากเหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย. เป็นการยืนยันข้อเท็จจริงที่พันธมิตรฯ เคยประกาศไว้ นอกจากนี้ ขอเรียกร้องให้แกนนำหยุดนำศพของประชาชนคนเสื้อแดงที่ถูกสังหาร โดยผู้ก่อการร้ายระบอบทักษิณ มาเป็นเครื่องสังเวยกระแสเกลียดชัง

4.ขอให้ประชาชน ผู้ชุมนุม ผู้สนับสนุน ตลอดจนแนวร่วม และแกนนำที่หลงผิด ได้ทราบข้อเท็จจริงว่ามีกระบวนก่อการร้ายล้มล้างรัฐบาลให้ถอนตัวออกจากระบอบทักษิณทันที

5.พันธมิตรฯทั้งประเทศ สามารถใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ เพื่อต่อต้านขบวนการก่อการร้ายของระบอบทักษิณได้เต็มที่

และ 6.แนวทางการแก้ไขปัญหาครั้งนี้ รัฐบาลจะต้องแสดงความจริงใจ เปิดให้ประชาชนทุกภาคส่วนเข้ามาปฏิรูปประเทศไทยทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม ให้สำเร็จทันที

พล.ต.จำลอง กล่าวว่า บัดนี้เป็นมติของแกนนำ ซึ่งพันธมิตรฯ ส่วนใหญ่ได้กำหนดไว้แล้ว จะให้เวลารัฐบาลเพียง 7 วัน ในการจัดการกับกลุ่มเสื้อแดง ถ้ารัฐบาลยังไม่สามารถทำความสงบในให้เกิดขึ้นในบ้านเมืองได้ ก็เป็นหน้าที่ของพันธมิตรฯที่จะใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ ขอเรียกร้องให้ทหารกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่าครึ่งล้าน เข้ามามีส่วนร่วมแก้ไขวิฤกติบ้านเมืองด้วย
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ